Thanh Hóa giành giải cao tại Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và hải đảo Việt Nam”

Tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và hải đảo Việt Nam” năm 2023 vừa kết thúc tối 21-5 tại TP Hải Phòng, đoàn Thanh Hóa đã giành được 2 HCV, 3 HCB.


Tiết mục hát múa “Bà mẹ Gạc Ma” của đoàn Thanh Hóa giành HCV.

Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và hải đảo Việt Nam" diễn ra từ ngày 18-5 đến 21-5, do Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức.

Tham gia hội thi có 51 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước với khoảng 2.500 thành viên. Hội thi gồm 3 nội dung: Diễu hành xe tuyên truyền, thi văn nghệ cổ động và triển lãm ảnh chủ đề “Biển và hải đảo Việt Nam”.


Không gian trưng bày biển và hải đảo xứ Thanh của đoàn Thanh Hóa.

Đoàn Thanh Hóa do Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh chịu trách nhiệm xây dựng nội dung, kịch bản và huy động, bố trí lực lượng cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên tham gia.


Tiết mục múa “Nét quê” của đoàn Thanh Hóa giành HCB.

Kết quả, đoàn Thanh Hóa đã giành được 2 HCV, 3 HCB. Các nội dung giành HCV gồm tiết mục hát múa “Bà mẹ Gạc Ma” và “Trưng bày, thuyết minh triển lãm”.

Các nội dung: Trang trí và diễu hành xe tuyên truyền cổ động; tiết mục hát múa “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ” và tiết mục múa “Nét quê” giành HCB.


Chương trình tham gia hội thi của đoàn Thanh Hóa đã để lại ấn tượng, được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước và Nhân dân về tầm quan trọng của biển và hải đảo. Đặc biệt, đây là dịp để các địa phương phát triển các thiết chế văn hóa cho cộng đồng cư dân biển và ven biển; phát huy bản sắc, giá trị lịch sử và văn hóa dân tộc, tri thức tốt đẹp trong ứng xử với biển, coi đây là nền tảng quan trọng để xây dựng văn hóa biển.

Mạnh Cường (Nguồn THO)

Album

Album videos