Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Chiều 5-4, trong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh (huyện Thọ Xuân), thăm Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc).


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên cùng các thành viên trong đoàn thành kính dâng hương tại Chính điện Lam Kinh.

Cùng tham gia có đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh.


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tại Chính điện Lam Kinh.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên dâng hương tại Chính điện Lam Kinh.

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lại Thế Nguyên, cùng các thành viên trong đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Vua Lê, Chính điện Lam Kinh, các tòa Thái miếu và lăng mộ Đức Thái tổ Cao Hoàng đế Lê Lợi, bày tỏ lòng biết ơn đối với anh hùng dân tộc Lê Lợi, các vị vua triều Lê và các bậc danh thần, nghĩa sĩ của nghĩa quân Lam Sơn đã đóng góp to lớn trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh.

Đồng thời kính cáo với các bậc tiền nhân về những thành tựu phát triển của quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế; tiếp bước các bậc tiền nhân xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh, hùng cường.


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên và các thành viên trong đoàn thăm Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.

Tại khu Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ, một trong những công trình kiến trúc bằng đá độc đáo bậc nhất của Việt Nam và thế giới. Công trình được Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397, từng được coi là kinh đô, trung tâm văn hóa chính trị xã hội của nước Đại Ngu dưới triều Hồ. Trải qua hơn 600 năm tồn tại với bao biến cố của lịch sử, ngày 27- 6-2011, tại Kỳ họp lần thứ 35 của Ủy ban Di sản Thế giới ở Paris, Cộng hòa Pháp, Ủy ban Di sản Thế giới đã chính thức quyết định đưa Di tích Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa) vào Danh mục Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới. Trong hơn 10 năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm bảo tồn phát huy giá trị vốn có của Thành nhà Hồ.


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên cùng các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối với công tác quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị của khu di tích, đặc biệt là trong việc giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước cho các tầng lớp Nhân dân, gắn với phát triển kinh tế du lịch.

Minh Hiếu (Nguồn THO)

Album

Album videos