Trưng bày gần 300 sản phẩm OCOP tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM

Gần 300 sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa đã được “hội tụ”, quảng bá bên lề hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Thông qua trưng bày, các sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh sẽ được quảng bá, giới thiệu... rộng hơn tới đại biểu, khách mời và Nhân dân, mở ra cơ hội kết nối, giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ.
Trong giai đoạn 2021-2022, các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh đã tổ chức đánh giá 245 sản phẩm OCOP. Trong đó, có 223 sản phẩm của 173 chủ thể sản xuất được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Nâng tổng số sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa lên 317 sản phẩm.
Tham dự đợt trưng bày nhân hội nghị lần này, có gần 300 sản phẩm OCOP thuộc tất cả các lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, thủ công mỹ nghệ, thảo dược.
Các sản phẩm tham gia trưng bày đều mang đặc trưng, thế mạnh của các địa phương và sự sáng tạo của các chủ thể sản xuất nên được các đại biểu, khách mời quan tâm, tìm hiểu.
Trong đó, nổi bật là các sản phẩm OCOP 4 sao được trưng bày tại hội nghị.
Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ nguyên liệu đồng - sản phẩm OCOP 4 sao của huyện Thiệu Hóa được trưng bày trang trọng tại đại sảnh.
Một số sản phẩm OCOP 3 sao của các huyện miền núi, như: Như Xuân, Mường Lát, Quan Hóa ... được trưng bày tại hội nghị.
Bên cạnh giới thiệu các sản phẩm OCOP của tỉnh, nhiều sản phẩm tiềm năng có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để phát triển theo chu trình OCOP cũng được giới thiệu, trưng bày.
Tham gia trưng bày tại sự kiện quan trọng này là cơ hội để quảng bá, kích cầu tiêu dùng cho các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiềm năng của tỉnh.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang cùng các đại biểu đã tham quan gian trưng bày các sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa.

Lê Hòa (Nguồn THO)

Album

Album videos