Thanh Hóa đăng cai vòng chung kết Giải bóng đá U21 quốc gia

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và CLB Đông Á Thanh Hóa, vòng chung kết Giải bóng đá U21 quốc gia năm 2023 sẽ được tổ chức tại TP Thanh Hóa và TP Vinh (Nghệ An) từ ngày 10 đến 30-9.


Sân Thanh Hóa là nơi diễn ra lễ khai mạc, trận chung kết và lễ bế mạc vòng chung kết Giải U21 quốc gia 2023.

Giải bóng đá U21 quốc gia năm 2023 có sự tham gia của 24 đội bóng đến từ các CLB bóng đá chuyên nghiệp, các trung tâm đào tạo trẻ trên cả nước. Trong đó, 22 đội sẽ thi đấu vòng loại tại 4 bảng đấu khu vực để chọn ra 10 đội bóng lọt vào vòng chung kết.

Vòng chung kết Giải bóng đá U21 quốc gia năm 2023 có 12 đội bóng tham gia, trong đó có 10 đội bóng đã vượt qua vòng loại và 2 đội đồng chủ nhà là U21 Đông Á Thanh Hóa và U21 Sông Lam Nghệ An. Đây là lần đầu tiên Thanh Hóa đăng cai giải đấu này.


Sân bóng Trường Đại học Hồng Đức cũng là nơi tổ chức vòng chung kết Giải U21 quốc gia 2023.

Vòng chung kết sẽ diễn ra tại TP Thanh Hóa và TP Vinh (Nghệ An). 12 đội bóng chia thành 3 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm. Hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng và 2 đội xếp thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất giành quyền vào vòng tứ kết.

Được biết, tỉnh Thanh Hóa dự kiến đăng cai 2 bảng đấu, tổ chức trên sân vận động tỉnh và sân bóng Trường Đại học Hồng Đức. Lễ khai mạc, trận chung kết, lễ tổng kết, bế mạc, trao thưởng của giải đều được tổ chức trên sân Thanh Hóa.


Sân Thanh Hóa hội tụ đầy đủ các điều kiện đạt chuẩn để tổ chức vòng chung kết Giải U21 quốc gia 2023.

CLB Đông Á Thanh Hóa đã và đang chuẩn bị về cơ sở vật chất, các điều kiện để đăng cai giải đấu. Trong đó, việc nâng cấp mặt cỏ sân bóng Trường Đại học Hồng Đức được đặc biệt quan tâm. Đây cũng là sân tập của đội 1 và các đội trẻ Đông Á Thanh Hóa trong 2 năm nay. Mặt cỏ của sân đã được thay mới hoàn toàn, bảo đảm chất lượng, đủ điều kiện tổ chức các giải quốc gia.

Tại vòng chung kết Giải bóng đá U21 quốc gia năm 2022, đội U21 Đông Á Thanh Hóa dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Hồng Minh đã làm nên thành tích lịch sử với tấm HCĐ.

Dẫn dắt U21 Đông Á Thanh Hóa tại giải năm nay là ông Svetislav Tanasijevic, Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ và cũng là HLV trưởng dẫn dắt đội U19 Đông Á Thanh Hóa vừa giành chức vô địch Giải U19 quốc gia 2023.

Mạnh Cường (Nguồn THO)

Album

Album videos