Sôi nổi Hội thi thể thao các dân tộc huyện Như Thanh năm 2023

 Trong 2 ngày 21 và 22/10, huyện Như Thanh đã tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa năm 2023.


Các VĐV tranh tài ở môn đẩy gậy.

Tham gia hội thi có hơn 600 VĐV thuộc 25 đoàn đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Như Thanh. Các VĐV tranh tài ở 5 môn truyền thống gồm đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, kéo co, bóng chuyền, với tổng số hơn 400 VĐV.

Nhân dịp này, huyện Như Thanh tổ chức giải bóng bàn, cầu lông với gần 200 VĐV tham gia.


Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thi.

Riêng môn bóng chuyền có 13 đội nam được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng lọt vào vòng tứ kết. Trong khi đó, ở nội dung bóng chuyền nữ có 4 đội tham gia, thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm, xếp hạng.


Môn kéo co diễn ra hấp dẫn


Các VĐV đua tài ở môn tung còn.

Các cuộc tranh tài ở các môn kéo co (5 đội nam và 3 đội nữ) và các nội dung thi của các môn bắn nỏ, đẩy gậy, tung còn đã diễn ra quyết liệt, với những cuộc so tài hấp dẫn.


Đẩy gậy là môn thể thao dân tộc thế mạnh của các địa phương trên địa bàn huyện Như Thanh, là nội dung thi đấu quan trọng của hội thi.


Môn bóng chuyền thu hút số lượng lớn khán giả, người dân tới theo dõi, cổ vũ.


Các nội dung thi đấu môn cầu lông diễn ra hấp dẫn.


Đông đảo người dân cỗ vũ cho hội thi.

Trong khi đó, hai môn cầu lông, bóng bàn thi đấu các nội dung gồm: đơn nam lứa tuổi 39 trở xuống và 40 trở lên; đơn nữ lứa tuổi 35 tuổi trở xuống và 36 tuổi trở lên; đôi nam lứa tuổi 39 tuổi trở xuống và 40 tuổi trở lên; đôi nữ lứa tuổi 35 tuổi trở xuống và 36 tuổi trở lên; đôi nam, nữ lứa tuổi 39 tuổi trở xuống và 40 tuổi trở lên.

Ban Tổ chức đã trao cúp (môn bóng chuyền), huy chương, phần thưởng cho các VĐV, đội giành thành tích cao tại các nội dung thuộc các môn thi đấu của hội thi.

Hội thi là dịp để huyện Như Thanh thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT trong đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Qua đó, phát triển các môn thể thao dân tộc, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Đồng thời là đợt sát hạch quan trọng để huyện tuyển chọn, bổ sung những VĐV xuất sắc nhất tham gia Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa năm 2023 sẽ tổ chức tại huyện Như Xuân vào cuối tháng 10/2023.

Mạnh Cường (Nguồn THO)

Album

Album videos