Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023

Sáng 20-5, tại Trung tâm Hoạt động và Bồi dưỡng cán bộ Thanh thiếu nhi Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn và UBND TP Sầm Sơn tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023.


Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Tỉnh đoàn trao tặng thẻ học bơi miễn phí, dụng cụ bơi lội cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của TP Sầm Sơn.

Dự buổi lễ có đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, TP Sầm Sơn, cùng 2.000 em học sinh TP Sầm Sơn, các VĐV, HLV thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.


2.000 em học sinh tham gia lễ phát động.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh dự buổi lễ

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã thông tin đến đại biểu và các em học sinh về tình hình đuối nước hiện nay. Đồng thời, tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc luyện tập bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở người lớn, trẻ em; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu.


Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc buổi lễ

Qua đó, tiếp tục vận động trẻ em tích cực tập luyện TDTT, vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước.


Các em học sinh sôi nổi tham gia lễ phát động

Đây là dịp để các cấp, các ngành và Nhân dân quan tâm phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc và phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Lễ phát động tạo khí thế sôi nổi, hào hứng, sức lan tỏa tích cực tới đông đảo thanh thiếu nhi và Nhân dân trong tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng tặng quà cho các em học sinh tại buổi lễ


Ban tổ chức trao 75 suất quà là thẻ học bơi miễn phí, dụng cụ bơi lội cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Trong khuôn khổ lễ phát động, ban tổ chức trình diễn bơi tự do, bơi ếch, bơi bướm, bơi ngửa và đặc biệt là các kỹ thuật, kỹ năng bơi cứu đuối do VĐV bộ môn Bơi - Lặn (Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa) thực hiện, cũng như tuyên truyền, phổ biến kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu.


Sau lễ phát động là phần biểu diễn kỹ thuật bơi căn bản và bơi cứu đuối

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng 75 suất quà là thẻ học bơi miễn phí, dụng cụ bơi lội cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của TP Sầm Sơn với tổng giá trị 150 triệu đồng. Đây là những phần quà ý nghĩa giúp các em có cơ hội được học bơi trong dịp hè năm nay.


Các VĐV đội tuyển bơi Thanh Hóa biểu diễn kỹ thuật bơi căn bản


Trình diễn kỹ thuật bơi cứu đuối


Hướng dẫn kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu

Sau lễ phát động, các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gia đình, trường học và các cấp bộ Đoàn, Đội quan tâm tạo điều kiện cho trẻ em và cộng đồng tập luyện TDTT, tập luyện môn bơi, các kỹ năng tự vệ, kỹ năng bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trong dịp hè bằng những hoạt động thiết thực hiệu quả nhất, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị, tạo sự lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

Manh Cường (Nguồn THO)

Album

Album videos