Karate Thanh Hóa có HCV đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Là một trong số những bộ môn đầu tiên tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, Karate Thanh Hóa đã ghi dấu ấn lớn khi là bộ môn đầu tiên ghi tên vào “bảng vàng” thành tích.


Nguyễn Thị Dung giành HCV đầu tiên cho Karate Thanh Hóa.

Ngày 28 – 11, VĐV Nguyễn Thị Dung và Vi Văn Hoan là những người mang về thành tích đầu tiên cho Karate Thanh Hóa ở Đại hội Thể thao toàn quốc năm nay.

Ở hạng cân 68kg nữ, Nguyễn Thị Dung đã xuất sắc giành HCV đầu tiên cho thể thao Thanh Hóa sau khi chiến thắng đối thủ đến từ Bình Phước tại chung kết. Điều đặc biệt hơn nữa, tại bán kết, nữ võ sỹ của Thanh Hóa đã bất ngờ đánh bại Hồ Thị Thu Hiền (Hà Tĩnh) – người vừa giành HCV SEA Games 31 hồi tháng 5 vừa qua.


VĐV Vi Văn Hoan (áo cam) giành HCĐ ở hạng cân 80kg nam trong ngày thi đấu thứ 3.

Trong khi đó, ở hạng cân 80kg nam, VĐV Vi Văn Hoan đã mang về tấm huy chương thứ hai khi dừng bước ở bán kết, qua đó giành được tấm HCĐ.

Như vậy, sau 3 ngày tranh tài, Karate Thanh Hóa đang tạm thời có được 1 HCV và 1 HCĐ. Hai ngày thi đấu còn lại, sự xuất hiện của Trương Thị Thương (hạng cân trên 68kg) và các nội dung thi đấu đồng đội cũng được kỳ vọng sẽ mang về những thành tích tiếp theo cho Thanh Hóa.


Nguyễn Thị Dung (thứ 3 từ trái sang) “mở hàng” huy chương vàng cho Thanh Hóa tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Môn Karate tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 có sự tham gia của 39 đoàn thể thao với trên 400 VĐV, tranh tài ở 25 bộ huy chương. Bộ môn Karate sẽ diễn ra đến hết ngày 30 - 11, tại Ninh Bình.

Hoàng Sơn (Nguồn BTH)

Album

Album videos