Giải bóng đá nhi đồng TP Thanh Hóa năm 2023 thu hút kỷ lục số đội tham gia

 Sáng 19/10, UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị các trưởng đoàn, HLV bốc thăm, xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Nhi đồng lần thứ XVIII, năm 2023 - Cúp FLB trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XI.


Ban Tổ chức bốc thăm, xếp lịch thi đấu của giải.

Tham gia giải năm nay có hơn 700 VĐV của 47 đội bóng thuộc các trường tiểu học đến từ các phường, xã trên địa bàn TP Thanh Hóa, đông nhất từ trước đến nay. Nét mới ở giải năm nay là có sự tham gia của các trường tư thục, các trường liên cấp bậc tiểu học trên địa bàn.


Đại diện 47 đội bóng dự hội nghị.

Các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp và áp dụng Luật Bóng đá 5 người của FIFA do Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ban hành. Giải khai mạc ngày 21/10, bế mạc ngày 29/10. Toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ giải được tổ chức tại cụm sân cỏ nhân tạo của Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng.


Đại diện Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng TP Thanh Hóa lần thứ XI - năm 2023 phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các trưởng đoàn, ban huấn luyện các đội bóng đã thông qua điều lệ và các quy định liên quan đến công tác tổ chức, điều hành giải đấu.


Đại diện Ban trọng tài thông qua điều lệ của giải đấu và giải đáp các ý kiến lên quan đến công tác tổ chức giải.

Ban Tổ chức đã tiến hành bốc thăm, chia các cặp đấu, xếp lịch thi đấu cho giải. Sau lễ khai mạc các đội sẽ bước vào vòng đấu loại đầu tiên. Ban Tổ chức sẽ trao cúp, huy chương, phần thưởng cho các đội vô địch, hạng nhì, hạng ba và 4 giải khuyến khích cùng các giải thưởng cá nhân gồm: cầu thủ ghi nhiều bàn thắng và thủ môn xuất sắc nhất giải.


Đại diện các đội bóng và Ban Tổ chức bốc thăm, xếp lịch.

Giải bóng đá Nhi đồng TP Thanh Hóa lần thứ XVIII, năm 2023 - Cúp FLB, trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XI là giải đấu truyền thống hằng năm, sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh bậc tiểu học trên địa bàn.

Qua giải đấu, TP Thanh Hóa sẽ tuyển chọn các VĐV xuất sắc xây dựng đội tuyển bóng đá nhi đồng, đội tuyển bóng đá cấp tiểu học tham gia các giải cấp tỉnh và Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh sắp tới.

Mạnh Cường (Nguồn THO)

Album

Album videos