Festival bóng đá cộng đồng tỉnh Thanh Hoá 2024 khép lại đầy cảm xúc

Sau hai ngày tranh tài, Festival Bóng đá cộng đồng tỉnh Thanh Hóa lần thứ Ba năm 2024 đã khép lại trong không khí sôi nổi, vui tươi, đúng với tính chất của ngày hội bóng đá dành cho những trái tim nhiệt huyết với trái bóng tròn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.
 

U10 Đông Sơn ghi dấu ấn khi lần đầu tiên giành cúp vô địch nội dung thi đấu bóng đá 7 người.

Nhằm thực hiện “Đề án phát triển bóng đá cộng đồng tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025”, Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa phối hợp với Công ty Phát triển Việt Hùng tổ chức Festival Bóng đá cộng đồng tỉnh Thanh Hóa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các bạn nhỏ yêu bóng đá trên địa bàn toàn tỉnh.
Festival lần này được tổ chức dành cho hai lứa tuổi U8 và U10. Các đoàn tham gia tranh tài ở các nội dung: thi đấu bóng đá 7 người và thi sút luân lưu.


Các trận đấu ở nội dung bóng đá 7 người diễn ra hấp dẫn, trình độ chuyên môn được đánh giá cao.

Festival bóng đá cộng đồng tỉnh Thanh Hoá cũng là dịp để Ban chuyên môn của Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Hùng tìm kiếm, tuyển chọn những tài năng trẻ lứa tuổi U8 đến U11.

Ở nội dung thi đấu bóng đá được chờ đợi nhất, 12 đội bóng U8 và 20 đội bóng lứa tuổi U10 đã cống hiến những trận đấu đầy kịch tính và sôi động để tìm ra những người chiến thắng chung cuộc.

Ở lứa tuổi U8, Thạch Thành đã có chiến thắng nghẹt thở trước Thiệu Hoá trên chấm luân lưu để đoạt giải Nhất. Vị trí đồng giải Ba thuộc về U8 TP Thanh Hoá 1 và U8 Hoằng Hoá.


U8 Thạch Thành có chiến thắng nghẹt thở, đầy cảm xúc trên chấm luân lưu.

BTC trao cúp vô địch cho U8 Thạch Thành.

Ở năm thứ ba tham gia, đơn vị Thạch Thành một lần nữa khẳng định sự đáng gờm ở lứa tuổi nhỏ nhất. Trong khi đó, U8 Thiệu Hoá cũng cho thấy sự tiến bộ rõ rệt khi vào đến trận đấu cuối cùng.

Ở lứa tuổi này, Tào Khánh Toàn (Thạch Thành) và Nguyễn Bảo Nguyên (Hoằng Hoá) với số bàn thắng ghi được bằng nhau đã xuất sắc nhận danh hiệu Đồng Vua Phá Lưới. Thủ môn Đỗ Hồng Đăng của Hoằng Hoá đạt danh hiệu thủ môn xuất sắc.


BTC trao giải cá nhân cho các cầu thủ, thủ môn xuất sắc ở lứa tuổi U8.

Ở lứa tuổi U10, trận chung kết cũng đã diễn ra giằng co, kịch tính không kém khi U10 Đông Sơn phải hết sức tập trung mới có thể giành chiến thắng trước U10 Nông Cống với tỉ số tối thiểu 1-0.


Trận đấu giữa U10 Đông Sơn (áo đỏ) và U10 Nông Cống có thế trận giằng co đến tận những giây cuối cùng.


U10 Đông Sơn lần đầu tiên giành cúp vô địch nội dung thi đấu bóng đá tại Festival Bóng đá cộng đồng tỉnh Thanh Hoá.

Trước đó, U10 TX Nghi Sơn 1 và U10 Cẩm Thuỷ cũng đã có hành trình khá ấn tượng và chỉ dừng lại ở bán kết để giành đồng giải Ba.

Ở hạng mục cá nhân, Lê Hữu Quang Anh (Nông Cống) và Nguyễn Tiến Thành (Thạch Thành) chia sẻ danh hiệu vua phá lưới. Danh hiệu thủ môn xuất sắc thuộc về Nguyễn Trung An Phước của U10 Đông Sơn.


BTC trao giải cá nhân cho các cầu thủ, thủ môn xuất sắc ở lứa tuổi U10.

 

Ở nội dung thi sút luân lưu diễn ra sáng ngày 28/4, đoàn Thạch Thành đã xuất sắc “ẵm trọn” giải Nhất ở cả hai lứa tuổi U8 và U10. Ở lứa tuổi U8, Thạch Thành 1 đã xuất sắc đánh bại Hoằng Hoá. Còn ở lứa tuổi U10, đội Thạch Thành giành chiến thắng trước Thường Xuân để hoàn tất cú đúp danh hiệu ở nội dung sút luân lưu.


Những màn so tài ở nội dung thi sút luân lưu diễn ra sôi nổi, vui tươi nhưng cũng vô cùng hấp dẫn, kịch tính.


Festival Bóng đá cộng đồng tỉnh Thanh Hoá đã thật sự mang đến những phút giây thư giãn, vui vẻ cho các học viên nhí.

Sau hai ngày tranh tài, Festival Bóng đá tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn vượt mong đợi. Dù đây là ngày hội dành riêng cho các bạn nhỏ yêu thích bóng đá và không nằm trong các thành phần đội tuyển U9, U10, U11 của tỉnh, nhưng tính cạnh tranh và hấp dẫn ở các trận đấu được giới chuyên môn cũng như người hâm mộ đánh giá rất cao.

Với sự thành công của Festival, những người yêu bóng đá lại tiếp tục chờ đợi đến ngày hội bóng đá tiếp theo dành cho lứa tuổi Nhi đồng - giải Bóng đá Nhi đồng Cúp Báo Thanh Hóa diễn ra vào mùa hè này.

Hoàng Sơn (Nguồn THO)

Album

Album videos