Đua thuyền Việt Nam liên tiếp giành vé tham dự Olympic Paris 2024

Nguyễn Thị Hương và Phạm Thị Huệ đã thi đấu xuất sắc ở giải vòng loại Canoe Olympic châu Á để giúp Đoàn thể thao Việt Nam có thêm 2 suất dự Olympic Paris 2024.


Phạm Thị Huệ lần đầu giành suất dự Olympic. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Các vận động viên Đua thuyền Việt Nam đã thi đấu ấn tượng tại vòng loại Canoe Olympic châu Á để liên tiếp giành 2 vé tham dự Olympic Paris 2024.

Hai tấm vé dự Olympic của Đội tuyển Đua thuyền Việt Nam lần lượt thuộc về Nguyễn Thị Hương và Phạm Thị Huệ.

Trong phần thi chung kết thuyền đơn nữ C1 200m sáng 21/4, Nguyễn Thị Hương đã về đích thứ 2 với thời gian 49 giây 351, qua đó giành quyền đến Paris (Pháp) ở mùa Hè này .

Đây là lần đầu tiên Canoeing Việt Nam giành tấm vé dự Thế vận hội.

Cũng trong sáng nay, vận động viên kỳ cựu Phạm Thị Huệ (môn Rowing) đã mang về cho Thể thao Việt Nam thêm 1 vé dự Olympic Paris 2024 ở nội dung thuyền đơn nữ hạng nặng.

Phần thi chung kết có 6 vận động viên đến từ Việt Nam, Singapore, Philippines, Nhật Bản, Iran, Uzbekistan tranh tài lấy 5 suất dự Olympic.

Với sự quyết tâm rất lớn, Phạm Thị Huệ đã tận dụng thành công để cán đích trong top 5, qua đó giành quyền đến với Thế vận hội ở Pháp.

Đây cũng là lần đầu tiên Phạm Thị Huệ giành quyền dự Olympic.

Trước đó vào các năm 2016 và 2020, Phạm Thị Huệ đều đạt chuẩn dự Olympic nhưng do mỗi quốc gia chỉ được tham dự 1 nội dung nên cô đành lỡ hẹn với các kỳ Thế vận hội ở Rio de Janeiro và Tokyo.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có 9 suất đến Paris tham dự Thế vận hội 2024, gồm Nguyễn Thị Thật (Xe đạp), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (Bắn súng) , Võ Thị Kim Anh (Boxing), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Trịnh Văn Vinh (Cử tạ), Nguyễn Thùy Linh (Cầu lông), Nguyễn Thị Hương (Canoeing), Phạm Thị Huệ (Rowing)./.

Theo Baothanhhoa

Album

Album videos