Đội tuyển xe đạp Thanh Hóa giành thành tích cao tại Giải vô địch quốc gia 2023

Các tay đua trẻ của đội tuyển xe đạp Thanh Hóa đã thi đấu xuất sắc, giành được 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ tại Giải vô địch xe đạp địa hình và đường trường quốc gia lần thứ 37 – năm 2023.


Đội tuyển xe đạp Thanh Hóa đã nỗ lực vượt khó và có giải đấu thành công

Giải vô địch xe đạp địa hình và đường trường quốc gia lần thứ 37 – năm 2023 do Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với đơn vị đăng cai là tỉnh Hòa Bình tổ chức từ ngày 19 đến 29/10.

Giải thu hút hơn 200 VĐV thuộc 13 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài ở các cự ly thi đấu cá nhân, đồng đội thuộc các nội dung xe đạp địa hình và xe đạp đường trường. Nội dung xe đạp địa hình diễn ra từ ngày 19 đến 22/10; nội dung xe đạp đường trường diễn ra từ ngày 24 đến 29/10/2023.

Đội tuyển xe đạp Thanh Hóa tham gia giải với 11 VĐV, tranh tài ở nội dung xe đạp địa hình. Đây đều là những gương mặt trẻ xuất sắc nhất hiện nay của Thanh Hóa. Các tay đua của xứ Thanh đã thi đấu xuất sắc và giành được 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Trong đó, xuất sắc nhất phải kể đển tài năng trẻ Nguyễn Văn Lãm với HCV ở nội dung băng đồng loại dần nam và HCB ở nội dung băng đồng tính điểm nam.


VĐV Nguyễn Văn Lãm (áo vàng) giành HCV ở nội dung băng đồng loại dần nam

Tấm HCĐ thuộc về Trần Thị Mai ở nội dung băng đồng tính điểm nữ. Thành tích này có phần khá đáng tiếc với nữ tay đua trẻ của Thanh Hóa khi VĐV này không may gắp sự cố về xe đạp trong khi đang chiếm ưu thế trong cuộc đua tranh HCV ở nội dung này.


Nguyễn Văn Lãm của Thanh Hóa sẽ tham gia tranh tài cùng đội tuyển xe đạp Việt Nam tại Giải vô địch châu Á năm 2023 tại Ấn Độ

Ngay sau khi hoàn thành giải, VĐV Nguyễn Văn Lãm của Thanh Hoá sẽ chính thức tham gia nhiệm vụ mới cùng đội tuyển xe đạp địa hình Việt Nam lên đường tham dự Giải vô địch xe đạp địa hình châu Á (lần thứ 28) và giải vô địch trẻ xe đạp địa hình châu Á (lần thứ 14) năm 2023, diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 24 đến 30/10.

Mạnh Cường (Nguồn THO)

Album

Album videos