Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 với 504 thành viên

Bộ trưởng bộ văn hóa thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định thành lập đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc.


Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 với 504 thành viên.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 với 504 thành viên trong đó bao gồm 22 lãnh đội, 11 chuyên gia, 90 huấn luyện viên và 337 vận động viên. Con số này đã được tính toán kỹ lưỡng theo vị trí công việc của từng người.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ xuất quân vào ngày 20/9 tới tranh tài ở 31 môn thể thao với chỉ tiêu giành từ 2 đến 5 tấm HCV. Sự kỳ vọng tiếp tục được đặt lên vai các vận động viên ở môn Wushu, đua thuyền và bơi. Tuy nhiên kỳ ASIAD năm nay mọi thứ được dự đoán là sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi những gương mặt đã từng mang vàng về cho thể thao Việt Nam ở kỳ đại hội trước đều đã lớn tuổi.

Người cầm cờ cho đoàn Thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc ASIAD 19 diễn ra vào ngày 23/9 tiếp tục là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng. Với thành tích nổi trội tại các kỳ SEA Games vừa qua cùng với việc sở hữu khuôn mặt sáng Huy Hoàng được kỳ vọng là sẽ giúp thể thao Việt Nam có 1 kỳ đại hội thể thao châu Á hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Theo Vhds.Baothanhhoa

Album

Album videos