Nâng cao kỹ năng hoạt động thể dục thể thao và nghiệp vụ văn hóa văn nghệ cho cán bộ, chiến sỹ cảnh sát Trại giam Thanh Lâm

Sáng 30-3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn hoạt động TDTT và nghiệp vụ văn hóa, văn nghệ cho cán bộ, chiến sỹ cảnh sát Trại giam Thanh Lâm (Như Xuân).


Lớp tập huấn trang bị kỹ năng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT cho cán bộ, chiến sỹ tại Trại giam Thanh Lâm

Tham gia lớp tập huấn có gần 100 học viên là cán bộ, chiến sỹ cảnh sát đang công tác tại Trại giam Thanh Lâm (Như Xuân). Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các giảng viên đã truyền đạt các chuyên đề về phương pháp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ.


Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Bên cạnh đó là các kỹ năng xây dựng nội dung hoạt động văn hoá, văn nghệ cơ sở; Phương pháp tổ chức, xây dựng chương trình giao lưu văn nghệ quần chúng; Hướng dẫn hoạt động TDTT, tổ chức các giải, hội thi TDTT cho cán bộ, phạm nhân; Kỹ năng khiêu vũ thể thao, nhảy hiện đại, các môn thể thao phù hợp.


Đông đảo cán bộ, chiến sỹ tham gia lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị kỹ năng, kinh nghiệm thực tế trong công tác chỉ đạo và thực hiện tuyên truyền, vận động cảm thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, nhằm giúp phạm nhân rèn luyện thể chất, sức khoẻ, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trong trại giam; giáo dục cải tạo toàn diện, giúp đỡ phạm nhân chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị chức năng trực thuộc phối hợp tổ chức đợt tập huấn hướng dẫn hoạt động thể dục, thể thao và nghiệp vụ văn hóa, văn nghệ cho cán bộ, chiến sỹ cảnh sát các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từ ngày 28-3 đến 12-4 tại các trại giam Thanh Phong (Nông Cống), Thanh Lâm (Như Xuân), Thanh Cẩm (Cẩm Thủy), Trại giam số 5 (Yên Định) và các trại tạm giam khác.

Đợt tập huấn là dịp để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác tổ chức, quản lý các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT cho cán bộ, chiến sỹ cảnh sát tại các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh. Năm nay, căn cứ tình hình thực tế, ban tổ chức các lớp tập huấn đã chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng các nội dung, chuyên đề, đặc biệt là truyền đạt kiến thức, kỹ năng tổ chức tập huấn xây dựng các tiết mục dân ca, dân vũ, hát đơn ca, tốp ca, các tiết mục múa, tổ chức giao lưu, thi đấu TDTT phù hợp với đối tượng và từng đơn vị, bám sát với yêu cầu thực tiễn, đảm bảo chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào, văn hóa, văn nghệ, TDTT trong các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng hoạt động thiết thực nhằm trao đổi kinh nghiệm thực tiễn giữa các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh trong công tác triển khai thực hiện phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã trao tặng 20 đầu sách với 500 cuốn cho mỗi đơn vị để bổ sung vào thư viện sách của các trại giam, trại tạm giam.

Mạnh Cường (Nguồn THO)

Album

Album videos