Hội thi Nghiệp vụ lễ tân trong cơ sở lưu trú du lịch 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

Thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác phát triển giai đoạn 2022 – 2025 được ký kết giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, trong 2 ngày 15 và 16 tháng 11 năm 2023, Sở Du lịch Nghệ An đã chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch các tỉnh: Thanh Hóa và Hà Tĩnh tổ chức Hội thi Nghiệp vụ lễ tân trong cơ sở lưu trú du lịch 3 tỉnh năm 2023 tại tỉnh Nghệ An.
Đây là sự kiện nhằm tăng cường liên kết, trao đổi nghiệp vụ du lịch giữa 03 tỉnh Thanh Hoá - Nghệ An - Hà Tĩnh; là dịp để tôn vinh nghề lễ tân khách sạn; đồng thời, tạo cơ hội giúp nhân viên lễ tân thể hiện đam mê, học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp, trau dồi nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần tạo dựng hình ảnh du lịch 03 tỉnh Thanh Hoá - Nghệ An - Hà Tĩnh ngày càng hấp dẫn và chuyên nghiệp.
Tham gia Hội thi có 28 thí sinh đến từ 20 cơ sở lưu trú du lịch trên đại bàn 3 tỉnh; trong đó, đoàn Thanh Hóa có 10 thí sinh là đại diện của các khách sạn Mường Thanh Grand, FLC Sầm Sơn, Central, Long Anh, Phượng Hoàng 3, Làng du lịch Yên Trung, Anh Phát resort và Pù Luông Eco Garden.
Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi, phần thi trình diễn ngoại dáng, giao tiếp, giới thiệu bản thân, giới thiệu các sản phẩm của cơ sở lưu trú du lịch; phần thi bốc thăm trả lời câu hỏi thông qua giải quyết các tình huống tại quầy lễ tân và phần thi năng khiếu.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các thí sinh tham dự đều có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, tâm huyết và yêu nghề lễ tân. Qua các phần thi, các thí sinh đã giới thiệu được đặc điểm và sản phẩm của cơ sở lưu trú du lịch, giới thiệu được hình ảnh quê hương; giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc. Đồng thời, các thí sinh cũng thể hiện được các tài năng về múa, hát, hội họa và cắm hoa.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 2 giải A, 3 giải B, 4 giải C và 9 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc tham gia Hội thi. Trong đó, đoàn Thanh Hóa giành 5 giải gồm: 1 giải B, 1 giải C và 3 giải khuyến khích.
 

Tin, ảnh: Nguyễn Việt Hoàng

Album

Album videos