Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thị xã Nghi Sơn đón 86.700 lượt khách du lịch

 Theo thống kế của Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Nghi Sơn, trong 5 ngày của kỳ nghỉ lễ từ 27/4 đến 1/5, các khu, điểm du lịch trên địa bàn thị xã đã đón 86.700 lượt khách du lịch.


Trò diễn nấu cơm thi tại Khu du lịch biển Hải Hòa thu hút đông đảo du khách và Nhân dân đến tham dự.

Ngay sau Lễ khai mạc Du lịch biển Nghi Sơn năm 2024 được tổ chức vào tối ngày 26/4 với chủ đề “Nghi Sơn biển Ngọc - Khát vọng vươn xa”, từ ngày 27/4, tại khu du lịch đã đón một lượng lớn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tắm biển và tham gia vào các hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian truyền thống như: Biểu diễn trò diễn nấu cơm thi, diễn xướng “Giá hầu cô bé thượng ngàn”; Giải bóng chuyền da nam và tham gia Hội chợ trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP tại Khu du lịch biển Hải Hòa do thị xã tổ chức.


Du khách đến với Khu du lịch biển Hải Hòa trong dịp nghỉ lễ.

Cùng với đó, tại các khu, điểm du lịch như Khu du lịch Bãi Đông, Khu du lịch Anh Phát và các điểm du lịch tâm linh, như: Đền thờ Hoằng Quốc Công Đào Duy Từ, đền thờ Vua Quang Trung, Đền Lạch Bạng, chùa Đót Tiên, chùa Am Các... cũng đón nhiều du khách đến chiêm bái, tham quan, vãn cảnh.

Được biết, để chuẩn bị các điều kiện đón du khách mùa du lịch biển Nghi Sơn năm 2024, thị xã đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác quản lý Nhà nước về du lịch, từ đó góp phần xây dựng Khu du lịch biển Hải Hòa “An toàn, thân thiện, hấp dẫn” đối với du khách, đồng thời tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh tại khu du lịch, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, bán hàng rong làm mất mỹ quan khu du lịch. Thị xã cũng đã thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng, khách sạn ở các khu du lịch.


Du khách và Nhân dân tham gia cổ vũ Giải bóng chuyền da nam chào mừng Lễ hội du lịch biển Nghi Sơn năm 2024.

Bên cạnh đó, thị xã cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, bố trí khu vực bãi đỗ xe, để phục vụ du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng, tắm biển tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn thị xã.

Hiện nay, thị xã Nghi Sơn có gần 120 cơ sở lưu trú, trong đó có nhiều khách sạn 3 sao, 4 sao. Mục tiêu phấn đấu của thị xã đến năm 2025 có 150 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó 10% được xếp hạng từ 3-4 sao, có 75% lao động được đào tạo nghiệp vụ du lịch; xây dựng các tour nội địa gắn với các tour, tuyến du lịch trong và ngoài tỉnh; quảng bá về văn hoá, thiên nhiên và con người Nghi Sơn, hướng tới phát triển du lịch theo hướng văn minh, chuyên nghiệp, hiện đại, thu hút nhiều dự án du lịch lớn mang tính trọng điểm.

Sỹ Thành (Nguồn THO)

Album

Album videos