Triển lãm “Bác Hồ với Thanh Hóa- Thanh Hóa làm theo lời Bác”

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, sáng 10-2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phối hợp tổ chức triển lãm “Bác Hồ với Thanh Hóa- Thanh Hóa làm theo lời Bác”.
Tới dự có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Phát, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và đông đảo nhân dân TP Thanh Hóa.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan triển lãm.
Triển lãm “Bác Hồ với Thanh Hóa- Thanh Hóa làm theo lời Bác” trưng bày gần 3.000 hình ảnh, tư liệu cùng những hiện vật quý, tiêu biểu, được bố cục thành hai phần: Bác Hồ với Thanh Hóa” và “Thanh Hóa làm theo lời Bác”, giới thiệu đến người xem những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là những hình ảnh về Bác Hồ kính yêu trong những lần Người về thăm Thanh Hóa và những thành tựu mà Đảng bộ, nhân dân Thanh Hóa đã đạt được trong suốt 70 năm qua.
Ngoài cuộc triển lãm tại Trung tâm Triển lãm- Hội chợ- Quảng cáo tỉnh sẽ có 2 cuộc triển lãm lưu động tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Yên Trường, huyện Yên Định (khai mạc ngày 11-2-2017) và Trung tâm Văn hóa thị xã Sầm Sơn (khai mạc ngày 13-2-2017). Các cuộc triển lãm sẽ được tổ chức phục vụ nhân dân đến ngày 22-2-2017.
Việc tổ chức triển lãm “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa làm theo lời Bác” nhằm ôn lại truyền thống, ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Bác Hồ kính yêu đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa; thể hiện ân tình của nhân dân Thanh Hóa đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, tuyên truyền việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.
Quốc Hương (Nguồn: THO)