Tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa và các ban, ngành có liên quan về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tập trung triển khai khẩn trương các văn bản hướng dẫn, tuyên truyền xuống địa phương, Ban Quản lý di tích, danh thắng, cơ sở kinh doanh du lịch (Khách sạn, Doanh nghiệp lữ hành) về giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.
Chung tay cùng toàn Ngành, Đoàn thanh niên Cơ quan Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực triển khai một số công việc thiết thực để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh: tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về diễn biến của bệnh dịch, cung cấp nước rửa tay khô và dung dịch rửa tay diệt khuẩn đến các phòng, ban Cơ quan Sở.
Đoàn thanh niên Cơ quan Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh do chủng virus corona
 
Đoàn thanh niên Cơ quan Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cung cấp nước rửa tay khô và dung dịch rửa tay diệt khuẩn đến các phòng, ban Cơ quan Sở
Phòng Văn thư, phòng Tiếp dân là nơi thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân đến làm việc, vì vậy cần rửa tay thường xuyên bằng các loại xà phòng sát khuẩn hoặc nước sát khuẩn tay nhanh để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh gián tiếp.
 
Sử dụng khẩu trang 3 lớp khi tiếp xúc chỗ đông người. Đã tháo khẩu trang là không dùng lại. Nên rửa tay bằng xà phòng đúng cách hoặc sát khuẩn tay trước khi đeo khẩu trang. Khi đeo khẩu trang, cố gắng để khẩu trang ôm sát phần cằm và sống mũi. Nếu tay khi chưa được sát khuẩn sờ vào mặt trong của khẩu trang thì tuyệt đối không nên sử dụng khẩu trang đó nữa.
        
Các biện pháp ngăn ngừa virus corona
Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, Đoàn thanh niên Cơ quan Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa sẽ tiếp tục vận động đoàn viên, thanh niên tiếp tục tham gia tuyên truyền và thực hiện công tác phòng, chống dịch Corona.
Hiền Lương
 

Album

Album videos