Thanh Hóa giành Huy chương vàng tại Cuộc thi nghệ thuật Sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2016

http://baothanhhoa.vn/files/images/normal/5800e6a3_1476454051.jpg
Vở diễn “Tấm lòng vàng” của đoàn nghệ thuật chèo Thanh Hóa giành HCV tại cuộc thi nghệ thuật Sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2016
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư công phu, vở diễn “Tấm lòng vàng” của Đoàn nghệ thuật chèo Thanh Hóa đã giành HCV và giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Cuộc thi nghệ thuật Sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2016.
Cuộc thi nghệ thuật Sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2016 vừa diễn ra tại TP Ninh Bình với sự tham dự của gần 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đến từ 16 đơn vị nghệ thuật chèo trên cả nước. Các đoàn nghệ thuật chèo đã đem tới cuộc thi 27 vở diễn đặc sắc, hấp dẫn thu hút hàng ngàn khán giả. 
Đoàn nghệ thuật chèo Thanh Hóa tham dự cuộc thi với vở diễn “Tấm lòng vàng”. Đây là vở diễn mang đậm tính nhân văn của tác giả Trần Hồng Vân và đạo diễn NSƯT Trương Hải Thọ, được phỏng theo tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Vở diễn xoay quanh câu chuyện về cậu học trò nghèo hiếu học tên Đức không có tiền đến lớp theo đuổi đam mê của mình. Sau này, cậu đã được một thầy giáo bí mật giúp đỡ viết tiếp ước mơ còn dang dở. Đến khi đỗ đạt, Đức đã quyết tâm bằng mọi cách tìm lại và tri ân tấm lòng vàng đến thầy giáo đáng kính của mình.
http://baothanhhoa.vn/upload/03_1.jpg
Vở diễn "Tấm lòng vàng" còn đem về giải đạo diễn xuất sắc nhất cho NSƯT Trương Hải Thọ.
Vở diễn “Tấm lòng vàng” của đoàn nghệ thuật chèo Thanh Hóa không chỉ để lại ấn tượng mạnh cho khán giả, các nghệ sỹ của các đoàn nghệ thuận bạn mà còn thuyết phục được Ban giám khảo để trở thành 1 trong 5 vở diễn giành HCV tại cuộc thi. Đạo diễn NSƯT Trương Hải Thọ cũng giành luôn giải đạo diễn xuất sắc nhất cuộc thi. 
Đây là thành tích đáng ghi nhận của các nghệ sỹ, diễn viên, đạo diễn của Đoàn nghệ thuật chèo Thanh Hóa, góp phần tiếp tục "giữ lửa" cho loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc này.
Mạnh Cường (Theo: THO)

Album

Album videos