Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Sáng ngày 06/01/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội nghị lịch tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương trong tỉnh.
Trong năm 2016, ngành VHTT&DL đã tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND, HĐND tỉnh ban hành các văn bản điều hành, chỉ đạo, xây dựng các chiến lược, quy hoạch của ngành, tổ chức thành công các hoạt động tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị; hoàn thành các đề án, dự án, nhiệm vụ được giao. Ngành đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch mang đậm bản sắc dân tộc để phục vụ các sự kiện, các ngày lễ lớn của tỉnh và đất nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
http://thanhhoa.gov.vn/portal/Photos/2017-01-06/d9de0079296e463danh1.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc.
Các lĩnh vực hoạt động chuyên ngành, như: bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, hoạt động biễu diễn nghệ thuật, chiếu phim; hoạt động thư viện, triển lãm, bảo tàng, báo chí, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và phong trào "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"... đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa xứ Thanh, thực hiện tốt nếp sống văn minh trên địa bàn tỉnh.
Về hoạt động du lịch, trong năm 2016 toàn tỉnh đã đón hơn 6,2 triệu lượt khách, tăng 13,5% so với cùng kỳ, vượt 0,4% so với kế hoạch, đạt 6.298 tỷ đồng. Trên lĩnh vực thể dục thể thao, có thể nói đây là năm tỉnh Thanh Hóa đạt được nhiều thành tích cao, tham gia thi đấu 117 giải quốc gia, quốc tế, giành 721 huy chương; trong đó 24 giải quốc tế (đạt 252 HCV, 205 HCB và 264 HCĐ, vượt 16,66% so với cùng kỳ); đội bóng đá FLC Thanh Hóa xếp thứ 6 tại đấu trường V-League 2016.
Về mục tiêu năm 2017, Sở VHTT&DL đưa ra các chỉ tiêu cụ thể: 79% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa, nâng số vận động viên cấp cao lên con số 150 VĐV, phấn đấu đạt 7,15 triệu lượt khách du lịch và đưa về doanh thu du lịch là 8.000 tỷ đồng...
Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để tập trung thảo luận, tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động VHTT&DL từ tỉnh đến cơ sở trong năm 2017.
http://thanhhoa.gov.vn/portal/Photos/2017-01-06/d17575dc9410072danh2.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu tại Hội nghị.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Ngành đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu ngành VHTT&DL tỉnh nhà cần chú ý trong hoạt động chỉ đạo, tập trung xây dựng con người Việt Nam toàn diện, môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, xây dựng văn hóa trong các hoạt động chính trị - kinh tế, chủ động hội nhập quốc tế về văn hóa, tiếp nhận có chọn lọc tinh hoa văn hóa thế giới.
Trước mắt cần tập trung tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017 và công tác quản lý hoạt động lễ hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân thực hiện tốt nếp sống văn minh. Bên cạnh đó, cần tiếp tục phát huy thể thao phong trào và duy trì thể thao thành tích cao; tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, xây dựng các điểm đến du lịch hấp dẫn; nâng cao chất lượng quản lý và hoạt động du lịch trên địa bàn, chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch.
Hội nghị cũng đã tiến hành trao, tặng các phần thưởng Huân chương, Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong toàn ngành. Trao Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước cho 1 cá nhân, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân, trao Cờ thi đua của Bộ VHTT&DL cho 4 tập thể, trao Bằng khen của Bộ VHTT&DL cho 9 tập thể và 3 cá nhân, tặng Giấy khen của Giám đốc Sở VHTT&DL cho 70 tập thể và 156 cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016.
Xuân Nghĩa (Theo: Cổng TTĐT tỉnh)

Album

Album videos