Những ngày Tháng bảy nghĩa tình

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Nhà hát Ca múa Kịch Lam Sơn đã biểu diễn nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc tại các địa phương và dàn dựng vở kịch “Người thương binh thời bình” phát sóng trên chuyên mục sân khấu truyền hình chiều thứ 7 của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Hoạt động này đã góp phần tuyên truyền và làm lan tỏa ý nghĩa của ngày lễ thiêng liêng đến với nhân dân trên khắp cả nước.
Chương trình nghệ thuật do đoàn Ca múa xây dựng bao gồm nhiều tiết mục hát múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là các ca khúc thể hiện lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh và những hy sinh thầm lặng của những người mẹ Việt Nam anh hùng như : “Đường chúng ta đi”, “Màu hoa đỏ”, “Đất nước tôi”, “Vết chân tròn trên cát”, “Cây lúa Hàm Rồng”, “Hát về mẹ Việt Nam anh hùng”…

Chương trình nghệ thuật khai mạc Liên hoan Tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề "Uống nước nhớ nguồn".
Giữa những ngày tháng bảy nghĩa tình này, chương trình nghệ thuật đã được chọn lựa biểu diễn trong buổi khai mạc Liên hoan Tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” do Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức vào ngày 20/7/2017 tại Nhà hát Lam Sơn. Liên hoan quy tụ 01 đội tuyển Thư viện Quân đội và 16 đội tuyển thư viện công cộng cấp tỉnh trên khắp cả nước. Tiếp đến, chương trình nghệ thuật đã biểu diễn phục vụ khai mạc triển lãm ảnh “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” tại trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa vào ngày 22/7/2017. Ngoài ra, Đoàn Ca múa còn tổ chức biểu diễn phục vụ Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu và các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào đền ơn đáp nghĩa tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, huyện Cẩm Thủy, Thị xã Bỉm Sơn, thành phố Sầm Sơn…

Hát múa "Đường chúng ta đi" trong buổi khai mạc Triển lãm ảnh “uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa”.

Các ca sỹ Nhà hát Ca múa Kịch Lam Sơn trình bày Ca khúc "Cây lúa Hàm Rồng" tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo UBND huyện Cẩm Thủy tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sỹ, diễn viên sau khi biểu diễn chương trình nghệ thuật.
Đoàn Kịch nói dàn dựng vở kịch "Người thương binh thời bình" phát sóng trên chuyên mục Sân khấu truyền hình chiều thứ 7 của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã để lại cho khán giả nhiều xúc cảm. Hình ảnh nhân vật bác sỹ cũng là một người thương binh được khắc họa chân thực, dẫu vẫn còn mang trong mình những vết tích chiến tranh nhưng người chiến sỹ ấy đã vượt lên nỗi đau của vết thương năm xưa và không ngừng nỗ lực đóng góp sức mình chữa trị bệnh cho cộng đồng hôm nay.

Một cảnh trong vở diễn “Người thương binh thời bình” (Tác giả: Thanh Vân ; Đạo diễn: Giang Châu)
Các hoạt động nghệ thuật của Nhà hát Ca múa Kịch Lam Sơn trong tháng bảy đã thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của những người làm công tác công tác văn hóa với những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Lưu Thị Yến

Album

Album videos