Ngành Văn hóa tổng kết công tác năm 2017; nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Sáng ngày 22/01/2018, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình năm 2017; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018. Đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị; tham dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị, sở, ngành, địa phương liên quan.
Năm 2017, Sở VHTT&DL tỉnh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mọi mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Ngành đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, các hội thi, hội diễn văn hóa, văn nghệ nhân các dịp lễ lớn của đất nước, của tỉnh. Các lĩnh vực văn hóa xã hội có những chuyển biến tiến bộ. Hoạt động thể dục thể thao ngày càng phát triển theo chiều sâu, có chất lượng, thể thao thành tích cao tiếp tục giữ vững vị trí trong nhóm dẫn đầu cả nước.
http://thanhhoa.gov.vn/portal/Photos/2018-01-22/96de22fc1bcfe80da1.JPG
Các cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị.
Lĩnh vực du lịch phát triển khởi sắc, doanh thu du lịch toàn tỉnh năm 2017 đạt hơn 8.000 tỷ đồng,tăng 26% so với cùng kỳ năm 2016. Công tác gia đình được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, nhận thức của người dân trong công tác phòng chống bạo lực gia đình được nâng lên.
Với chủ đề thi đua “đoàn kết – kỷ luật – sáng tạo – phát triển”; năm 2018, ngành VHTT&DL Thanh Hóa tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu: xây dựng hơn 70 làng, thôn bản, 160 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; doanh thu du lịch đạt 8835 tỷ đồng…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu tại Hội nghị.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đánh giá cao các kết quả đạt được của ngành VHTT&DL tỉnh nhà trong năm 2017. Có thể nói, năm 2017 là năm ngành VHTT&DL của Thanh Hóa đạt được nhiều thành tích cao trên tất cả các lĩnh vực, điều đó đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.
Năm 2018, đồng chí yêu cầu ngành VHTT&DL cần chú trọng hơn nữa về việc tăng cường xây dựng văn hóa cơ sở, phát huy và giữ gìn các yếu tố văn hóa truyền thống tích cực. Chú trọng phát triển thể dục thể thao, đặc biệt là thể quần chúng và thể thao thành tích cao. Đẩy mạnh kêu gọi xã hội hóa hạ tầng cơ sở du lịch; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực trên lĩnh vực du lịch, hoàn thiện các công trình phụ trợ tại các địa điểm du lịch. Trên lĩnh vực gia đình, ngành văn hóa cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống gia đình Việt; góp phần phòng, chống, giảm thiểu bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của ngành và tiến hành cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ hơn nữa.
Trước mắt, để chuẩn bị tốt cho đồng bào nhân dân các dân tộc trong tỉnh vui Xuân đón tết Nguyên Đán; đồng chí nhấn mạnh, ngành VHTT&DL cần tăng cường công tác quản lý lễ hội trong dịp Tết cổ truyền; hướng dẫn cơ sở công tác quản lý, tổ chức lễ hội; tránh việc trục lợi từ công tác tổ chức lễ hội. Chăm lo đời sống tinh thần cho người dân, đặc biệt là người nghèo và bà con vùng sâu, vùng xa được vui Xuân đón tết.
Tại Hội nghị, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 1 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 cá nhân và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân của Sở VHTT&DL. Cũng tại Hội nghị, đã có nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Cờ thi đua, Bằng khen, Kỷ niệm chương của Bộ VHTT&DL.
 
Xuân Nghĩa (Cổng TTĐT UBND)
 

Album

Album videos