Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018

Từ ngày 01-5/11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh sẽ diễn ra Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: baohatinh.vn
Liên hoan có sự tham gia của các đơn vị thuộc 13 tỉnh, thành phố có di sản ca trù gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thành phố Hồ Chí Minh.
Chương trình của các đơn vị nghệ thuật tham gia Liên hoan sẽ gồm một phần nội dung bắt buộc và một phần không bắt buộc, tổng thời lượng trình diễn từ 45-90 phút. Với nội dung chương trình bắt buộc, mỗi đoàn xây dựng một chương trình tham gia Liên hoan với tổng thời lượng quy định trong đó phải trình bày tối thiểu 3/15 thể cách và 1 tác phẩm của Nguyễn Công Trứ (có thể được hát bằng 1/3 thể cách bắt buộc đã chọn). Phần còn lại của chương trình là các tiết mục tự chọn mang phong cách vùng miền, thể hiện những nét đặc trưng độc đáo của địa phương.
Phần thi tài năng ca trù 2018 không mang tính chất bắt buộc, chiếm khoảng 1/3 tổng thời lượng chương trình. Đối tượng tham dự phần thi này là đào nương, kép đàn, quan viên, có độ tuổi từ 15 đến 55.
Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018 là cơ hội tổng kết và đánh giá lại toàn bộ thành quả phục hưng Ca trù và báo cáo thực trạng sức sống của Ca trù hiện nay trong đời sống xã hội đương đại. Qua đó, khẳng định việc Việt Nam đã thực hiện đầy đủ và đạt những kết quả thiết thực trong chương trình hành động Quốc gia đã cam kết với UNESCO về bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Ca trù./.
Theo bvhttdl

Album

Album videos