Huyền thoại Golf thế giới chính thức trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam

Sáng nay (31/10), tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam cho ông Greg Norman (Úc).

Chúc mừng Tân Đại sứ Du lịch Việt Nam Greg Norman, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, việc đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2021 đó là một dấu ấn đặc biệt cho những nỗ lực đóng góp của ông đối với Việt Nam và cũng là cơ hội đóng góp cho Ngành du lịch Việt Nam.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quyết định bổ nhiệm cho ông Greg Norman.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm của tân Đại sứ với Việt Nam và hy vọng rằng với năng lực, phẩm chất đặc biệt của mình, ông sẽ thúc đẩy phát triển cho du lịch Việt Nam nói riêng và cho mục tiêu phát triển xã hội bền vững của Việt Nam nói chung.

Bộ trưởng cho biết, Du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng trong 3 năm trở lại đây, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng gấp 2 lần so với mục tiêu; năm 2018 đón được khoảng 16 triệu lượt khách. Với nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam, Du lịch Golf là loại hình du lịch tương đối mới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chúc mừng tân Đại sứ Du lịch

Với vị trí địa lý thuận lợi và tài nguyên thiên nhiên cùng cảnh quan đa dạng, phong phú, Việt Nam đã có những sân Golf tốt, được thế giới ghi nhận. Trong số đó, có sân Golf do ông thiết kế, sẽ là cơ sở nền tảng thuận lợi để ông với uy tín và ảnh hưởng của mình góp phần đưa Việt Nam trở thành 1 điểm đến du lịch Golf có vị thế cao trên bản đồ Golf thế giới.

Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng, với tâm huyết, phẩm chất và tình cảm dành cho Việt Nam, ông Greg Norman sẽ cống hiến vì một tương lai phát triển thịnh vượng của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ này, Tân Đại sứ Du lịch Việt Nam Greg Norman cảm ơn sự tín nhiệm của lãnh đạo Bộ VHTTDL nói riêng và Việt Nam nói chung. Ông chia sẻ, trên cương vị mới của mình, ông sẽ liên kết các tạp chí truyền thông, cả trong nước và quốc tế nhằm quảng bá du lịch golf của Việt Nam; thiết kế các sân golf đẳng cấp ở những địa điểm độc đáo tại Việt Nam; tổ chức các sự kiện golf quốc tế tại Việt Nam và giới thiệu Việt Nam tương tác với những tổ chức có ảnh hưởng lĩnh vực du lịch golf trên thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm cùng tân Đại sứ Du lịch Việt Nam và Đại sứ Ustralia tại Việt Nam

Tân Đại sứ Du lịch Việt Nam Greg Norman được báo chí thường xuyên nhắc đến là 1 huyền thoại Golf thế giới và công ty của ông là tác giả thiết kế 5 dự án Golf tại Việt Nam.

Nổi tiếng nhất là sân The Bluffs Hồ Tràm Strip tại Bà Rịa – Vũng Tàu với danh hiệu cao nhất về sân Golf - Sân golf tốt nhất Việt Nam và sân golf duy nhất tại Việt Nam lọt top 100 sân golf tốt nhất thế giới năm 2016 và 2017 (xếp thứ 74). Hai dự án còn lại gồm KN Golf Links tại Cam Ranh và Golf Club tại Đà Nẵng, và 2 dự án mới ký kết tại Quảng Bình.

Ông Greg Norman có tình cảm và gắn bó với Việt Nam qua các dự án tại Việt Nam. Công ty của ông tại Việt Nam đề xuất những phương án khả thi và mang tính đột phá để quảng bá thương hiệu du lịch Việt Nam, đặc biệt là quảng bá điểm đến gắn với Golf.

Theo Bvhttdl

Album

Album videos