Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến kiểm tra quy hoạch và dịch vụ du lịch tại thành phố Sầm Sơn

 
Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác quy hoạch tại TP Sầm Sơn.
Chiều 11-5, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra công tác quy hoạch và dịch vụ du lịch tại TP Sầm Sơn. Cùng đi có lãnh đạo TP Sầm Sơn; Văn phòng Tỉnh ủy.
Sau khi nghe lãnh đạo TP Sầm Sơn trình bày quy hoạch xây dựng TP Sầm Sơn đến năm 2035 tầm nhìn đến năm 2050, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến đánh giá cao ý tưởng quy hoạch, đồng thời lưu ý trong quá trình điều chỉnh quy hoạch phải nghiên cứu, tính toán kỹ, bảo đảm đầy đủ các tiêu chí đưa Sầm Sơn trở thành đô thị loại 2 hoặc phát triển cao hơn nữa trong tương lai. Trong đó có các phân khu chức năng, hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội và kiến trúc cảnh quan của thành phố.  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, để Sầm Sơn hấp dẫn và thu hút được du khách cả 4 mùa trong năm, lãnh đạo thành phố phải nghiên cứu, tính toán, lập phương án cụ thể để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo được sự đổi mới liên tục trong việc đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, kiến trúc cảnh quan, các khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, các trung tâm đào tạo, huấn luyện và nâng cao văn hóa du lịch cho không chỉ các nhà hàng, khách sạn mà cho toàn thể người dân trên địa bàn. Có như vậy, Sầm Sơn mới có thể phát triển bền vững và trở thành một thành phố đáng sống trong tương lai.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến nói chuyện với ngư dân Sầm Sơn.
Đến nói chuyện với ngư dân tại khu vực neo đậu tàu thuyền trên bãi biển Sầm Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi tình hình và lắng nghe bà con vui mừng thông tin về  việc đánh bắt, buôn bán hải sản thuận lợi và thu nhập ngày càng cao trong thời gian vừa qua, đặc biệt là từ khi Sầm Sơn đổi mới, thu hút đông khách du lịch. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng bà con làm ăn thuận lợi và cố gắng chung tay cùng thành phố và cả tỉnh đưa Sầm Sơn ngày càng đẹp hơn trong lòng du khách.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền TP Sầm Sơn cần tăng cường làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tổ chức ra quân làm sạch, đẹp thành phố và ngay lập tức thực hiện việc sắp xếp gọn gàng, làm sạch, đẹp toàn bộ không gian dọc bãi biển, không để xuất hiện những điểm nhếch nhác, ô nhiễm, gây phản cảm, ảnh hưởng đến hình ảnh Sầm Sơn; động viên, khuyến khích bà con làm đẹp các phương tiện đánh bắt hải sản, thu xếp nơi bán hải sản cho du khách vừa thân thiện, văn minh, vừa đảm bảo mỹ quan, môi trường đô thị và tạo thành một nét văn hóa thực sự làm đẹp thêm cho du lịch Sầm Sơn.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình hoạt động của cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn trên đường Hồ Xuân Hương.
Đến kiểm tra tình hình hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh dọc tuyến đường Hồ Xuân Hương và nói chuyện với người dân làm dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Sầm Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy vui mừng vì tư duy của người dân nơi đây ngày càng đổi mới, chất lượng phục vụ du lịch không ngừng được nâng cao. Hè 2017, trên địa bàn Sầm Sơn đã khai trương thêm hơn 50 khách sạn, cơ sở lưu trú, tạo thêm việc làm cho nhiều lao động địa phương. Đây là tín hiệu tích cực, để Sầm Sơn đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu về với Sầm Sơn của du khách.
Minh Hiếu

Album

Album videos