Dâng hương tưởng nhớ công lao Trung Túc Vương Lê Lai

Sáng ngày 30/9 (tức ngày 21 tháng 8 năm Mậu Tuất), tại làng Thành Sơn, xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã diễn ra Lễ dâng hương tưởng nhớ công lao Trung Túc Vương Lê Lai.

IMG_0480.jpg
Ghi thức rước kiệu tại buổi lễ.
Lê Lai là dũng tướng đầu tiên sát cánh cùng Lê Lợi, phất cờ khởi nghĩa chống giặc Minh tại vùng đất Lam Sơn (năm 1418), gây dựng sự nghiệp. Ông đã hy sinh thân mình để cứu Lê Lợi thoát khỏi vòng vây của giặc Minh và được hậu thế ngợi ca là tượng đài về lòng trung quân ái quốc.
IMG_0512.jpg
Lãnh đạo Sở VH, TT& DL, huyện Ngọc Lặc cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương dâng hương tưởng nhớ công lao Trung Túc Vương Lê Lai.
Đền thờ Trung Túc Vương Lê Lai (đền Tép) được xây dựng tại quê hương ông (làng Thành Sơn, xã Kiên Thọ), để hậu thế tỏ lòng thành kính.
Sau nghi lễ rước kiệu, các đại biểu cùng nhân dân và du khách thập phương đã dâng hương tưởng nhớ công lao của Trung Túc Vương Lê Lai.
20180930_084555.jpg
Đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham gia lễ hội và thắp hương tưởng nhớ Trung Túc Vương Lê Lai.
Lễ dâng hương tưởng nhớ công lao Trung Túc Vương Lê Lai năm nay gắn liền với kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 590 vua Lê Thái tổ đăng quang, tưởng niệm 585 ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi và Lễ hội Lam Kinh năm 2018.
Qua đó nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào trong các tầng lớp nhân dân, đồng thời khơi dậy nét đẹp văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của quê hương Ngọc Lặc.
Xuân Cường