Chuyên mục Chuyển đổi số

Dấu ấn nổi bật của truyền thông số: Góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam ra thế giới
Trong những ngày này, liên tiếp tin vui đến với đội ngũ làm công tác truyền thông số của Tổng cục Du lịch. Website vietnam.travel quảng bá du lịch ra nước ngoài tăng hạng mạnh trên thế giới; Chương trình truyền thông trên nền tảng số YouTube “Việt Nam: Đi Để Yêu!” được trao giải Nhì - Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII.


Chuyển đổi số ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Từ chủ trương, chính sách đến hành động
Ngày 26/10, Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị - Hội thảo Chuyển đổi số ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hội nghị được tổ chức tại Hà Nội và kết nối trực tuyến tới các điểm cầu tại các tỉnh, thành trên cả nước. Chương trình có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng; Lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, Bộ Thông tin và Truyền thông; các Bộ, Ban ngành Trung ương; đại diện các Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố, các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ, du lịch...

Số hóa - lộ trình tất yếu để phát triển du lịch
Để nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam trước những bước đi nhanh, mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, việc nhanh chóng phát triển du lịch thông minh theo hướng số hóa nhằm cung cấp dịch vụ thuận tiện nhất cho du khách đang trở thành đòi hỏi bức thiết.


Du lịch tận dụng cơ hội bứt phá từ Cách mạng Công nghiệp 4.0
rong xu thế cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (Cách mạng Công nghiệp 4.0) đang lan tỏa và tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực, du lịch đứng trước yêu cầu chủ động nắm bắt thời cơ và vượt qua thách thức, xác định hướng đi và giải pháp phù hợp để phát triển bứt phá.


Số hóa du lịch - start-up “nội địa” đã nhập cuộc
Xu hướng số hóa du lịch giờ đây không chỉ đơn giản là quảng cáo online, giúp người dùng đặt tour, đặt phòng, đặt vé đi lại và trả tiền qua mạng nữa. Thay vào đó các hãng lữ hành đã dấn thêm một bước dài khi đồng bộ hóa hoạt động số với cả nhóm đối tác cung cấp dịch vụ du lịch và số hóa các hoạt động kinh doanh của chính doanh nghiệp.


Chuyển đổi số: Xu thế tất yếu trong phát triển du lịch
Có nhận định rằng, công nghệ mới ngày nay đang thay đổi cách con người đi du lịch. Nói cách khác, công nghệ đang dẫn dắt xu hướng đi du lịch và cả cách thức con người trải nghiệm, hưởng thụ các dịch vụ tại điểm đến. Chính vì lẽ đó, chuyển đổi số hay ứng dụng các công nghệ hiện đại vào quy trình quản lý, hoạt động kinh doanh và nhất là quảng bá đang là yêu cầu bức thiết để thúc đẩy du lịch phát triển.​

Album

Album videos