5 tỉnh, thành phố miền Trung đồng loạt ra quân bảo vệ môi trường biển

Từ ngày 18-26/5 tại 5 tỉnh TP ven biển miền Trung là Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ diễn ra chiến dịch bảo vệ môi trường biển trong hoạt động du lịch có chủ đề “Biển Việt Nam xanh”.
Việt Nam có hơn 1 triệu km2 diện tích mặt nước biển, hơn 2.770 đảo ven bờ cùng hàng loạt các bãi tắm đẹp từ Bắc vào Nam.
Các vùng ven biển mang lại 70% doanh thu cho ngành du lịch cả nước, thu hút khoảng 70% số lượng khách quốc tế tới Việt Nam và 50% khách nội địa.
Tuy nhiên những yếu tố gây cản trở sự phát triển ngành du lịch là tình trạng ô nhiễm môi trường biển, rất cần các giải pháp chung tay làm sạch biển. Do đó, Bộ VH,TT&DL cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” nhằm tạo sức lan tỏa, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển bền vững, thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Tham gia chiến dịch này, lực lượng nòng cốt là đoàn viên với các hoạt động ý nghĩa như tặng nước sạch cho người dân nằm trong chương trình chống hạn hán, xâm nhập mặn, làm sạch bảo vệ môi trường biển.
P.V