​Chương trình nghệ thuật “60 năm đồng hành cùng dân tộc”

(THO) - Tối 4-12, tại Nhà hát Lam Sơn (TP Thanh Hóa), Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chi hội Nhạc sỹ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “60 năm đồng hành cùng dân tộc”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam (30-12-1957 – 30-12-2017).
Tới dự chương trình có các PGS.TS., Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các ban, ngành cấp tỉnh, các nhạc sĩ, nghệ sĩ của Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam cùng đông đảo người yêu âm nhạc trong tỉnh.

PGS.TS. Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam  đọc diễn văn ôn lại chặng đường, những bước trưởng thành của Hội Nhạc sỹ Việt Nam 60 năm qua.
Tiền thân của Hội là Đoàn nhạc sĩ, thuộc Hội Văn nghệ Việt Nam được thành lập từ năm 1948, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tự hào là một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, xứng đáng với lòng tin của Đảng, của Nhân dân. Các thế hệ nhạc sĩ Việt Nam đã có đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, để lại một di sản âm nhạc đồ sộ, vô cùng giá trị góp vào kho tàng văn hoá của nước nhà. Đến nay, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã trải qua 9 kỳ đại hội với nhiều thế hệ nhạc sĩ, nghệ sĩ. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Nhạc sỹ Việt Nam tròn 60 năm tuổi.
Chương trình nghệ thuật “60 năm đồng hành cùng dân tộc” đã đem đến cho người yêu nhạc, khán giả các tác phẩm âm nhạc cách mạng sống mãi với thời gian, các tiết mục hát – múa, những bài ca đi cùng năm tháng, ngợi ca anh bộ đội Cụ Hồ, quê hương đất nước con người Việt Nam, vẻ đẹp của đất và người xứ Thanh do các nhạc sỹ hàng đầu của nền âm nhạc nước nhà và các nhạc sỹ Thanh Hóa sáng tác.

Tiết mục múa rất đặc sắc "Vũ điệu biển".

Tác phẩm "Ước vọng" qua phần trình diễn bằng đàn nhị của nghệ sỹ Trang Nhung.

Tiết mục múa "Men tình vùng cao"

Màn hát múa "Địa khúc giao hòa" khép lại chương trình nghệ thuật.

Các nhạc sỹ, nghệ sỹ xứ Thanh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Hội nhạc sỹ Việt Nam.
Mạnh Cường (Nguồn: THO)
 

Album

Album videos