Thanh Hoá xếp thứ ba toàn đoàn tại giải Vô địch Điền kinh quốc gia 2015

VĐV Lê Trọng Hinh (áo trắng) là gương mặt thi đấu xuất sắc nhất của đoàn Thanh Hóa với 3 HCV tại Giải vô địch điền kinh Quốc gia 2015. (Ảnh: CTV Quốc Khánh)
Dù thiếu vắng hai trụ cột quan trọng là Quách Thị Lan và Quách Công Lịch (do tập huấn trọng điểm tại Mỹ)nhưng đội tuyển điền kinh Thanh Hóa với sự tỏa sáng xuất sắc của Lê Trọng Hinh đã giành vị trí thứ 3 toàn đoàn.
Giải vô địch điền kinh quốc gia năm 2015 diễn ra trên sân vận động Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) từ ngày 9 đến 13-10 với sự tham dự của gần 400 vận động viên (VĐV) đến từ 44 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các VĐV tranh tài ở 50 nội dung cá nhân và đồng đội của nam và nữ.
Đội tuyển điền kinh Thanh Hóa tham dự giải với 12 VĐV, tuy nhiên thiếu vắng hai gương mặt xuất sắc là Quách Công Lịch và Quách Thị Lan do hai tuyển thủ này hiện đang trong giai đoạn tập luyện nước rút tại Mỹ. Theo đánh giá của ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Thanh Hóa, sự thiếu vắng hai gương mặt này cũng khiến điền kinh xứ Thanh mất ít nhất từ 2 đến 3 HCV tại giải vô địch quốc gia.
Tuy vậy, với những gương mặt xuất sắc còn lại tham dự giải, điền kinh Thanh Hóa đã có một giải đấu thành công với thành tích 6 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ, xếp thứ ba toàn đoàn (sau các đoàn Hà Nội và Quân đội). Nổi bật nhất là Lê Trọng Hinh khi VĐV sinh năm 1996 này tiếp tục không có đối thủ và giành 2 HCV ở các cự ly chạy 100m và 200m nam. Ngoài ra, Lê Trọng Hinh còn cùng đồng đội giành HCV và phá kỷ lục quốc gia ở nội dung tiếp sức 4x200m nam với thành tích 1 phút 24 giây 63, kỷ lục cũ thuộc là 1 phút 24 giây 64.
VĐV Nguyễn Thị Phương giành được 1 HCV ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật nữ và HCB ở cự li 1.500m nữ. Hai tấm HCV còn lại của đoàn Thanh Hóa thuộc về Trương Thị Thu nội dung nhảy sào nữ và Lương Văn Thao ở cự li 400m nam.
Mạnh Cường (Theo: THO)

Album

Album videos