Thanh Hóa khẳng định ngôi vị số 1 tại giải vô địch điền kinh quốc gia 2016

http://baothanhhoa.vn/files/images/normal/5838fe3b_1480130107.jpg
Hai anh em Quách Công Lịch - Quách Thị Lan giành được 6 HCV tại giải, góp công lớn giúp đoàn Thanh Hóa giành vị trí nhất toàn đoàn
Sự tỏa sáng rực rỡ của hai anh em Quách Công Lịch – Quách Thị Lan, cùng phong độ xuất sắc của Lê Trọng Hinh đã giúp đoàn Thanh Hóa độc chiếm ngôi nhất toàn đoàn tại giải vô địch điền kinh quốc gia năm 2016.
Giải vô địch điền kinh quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 22 đến 26-11 tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội với sự tham dự của gần 450 VĐV đến từ 47 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài ở 50 nội dung thi đấu. Đoàn Thanh Hóa tham dự giải với 20 VĐV, trong đó có đầy đủ những gương mặt ưu tú xuất sắc nhất hiện tại.
Giải năm nay ghi nhận sự trưởng thành rõ rệt của tài năng trẻ Quách Thị Lan. Sau hai năm phải núp dưới bóng đàn chị Nguyễn Thị Huyền (Nam Định), tới năm 2016 này, Quách Thị Lan đã hai lần đánh bại VĐV từng tham dự Olympic Rio tại Brazil ở các cự ly sở trường 400m và 400m vượt rào, qua đó giành 2 HCV. Quách Thị Lan đã chứng tỏ được sức mạnh cũng như thành quả từ việc được đầu tư, tập huấn cũng như chuyên tâm tập luyện để vượt qua chính mình, đánh bại đàn chị để hai lần bước lên bục cao nhất để nhận HCV, chính thức chấm dứt “phận bạc”.
Trong khi đó, người anh trai của Quách Thị Lan là Quách Công Lịch cũng khẳng định được sức mạnh của mình tại hai cự ly 400m và 400m vượt rào để giành 2 tấm HCV. Cũng ở cự ly 400m cá nhân nam, VĐV Lương Văn Thao giành HCB (về sau Quách Công Lịch). Như vậy, đoàn Thanh Hóa đã thống trị tuyệt đối tại các cự ly chạy 400m và 400m vượt rào của nam và nữ tại giải.
 
http://baothanhhoa.vn/upload/images601786_201.jpg
Lê Trọng Hinh vẫn khẳng định vị trí người chạy nhanh nhất Việt Nam khi thống trị các cự li 100m, 200m cá nhân và 2 cự ly tiếp sức 4x400m và 4x200m
Một ngôi sao khác là Lê Trọng Hinh đã tiếp tục khẳng định anh là người chạy nhanh nhất Việt Nam khi vô địch ở cả hai cự ly chạy 100m và 200m cá nhân nam. Như vậy, trong hai năm liên tiếp, VĐV này gần như không có đối thủ ở đấu trường trong nước tại hai cự ly chạy nói trên.
Với sư góp mặt của những gương mặt xuất sắc như Lê Trọng Hinh, Quách Công Lịch, đội tuyển chạy tiếp sức Thanh Hóa đã dễ dàng đánh bại hai đội Hà Nội và Đà Nẵng để giành HCV ở cự ly 4x400m nam và  4x200m nam. 
Không chỉ vậy, Thanh Hóa còn tiếp tục thống trị nội dung nhảy sào nữ với tấm HCV cùng thành tích 3m80 của Trương Thị Thu. VĐV trẻ này khẳng định đã sẵn sàng kế tục đàn chị Lê Thị Phương, người đã liên tục thống trị nội dung này ở đấu trường trong nước và khu vực Đông Nam Á. Các VĐV Thanh Hóa còn giành thêm 1 HCB, 4 HCĐ tại giải.
Với thành tích 9 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ giành được, đoàn Thanh Hóa đã giành vị trí nhất toàn đoàn tại giải, xếp trên các đoàn Quân đội và Hà Nội. Bộ ba VĐV của xứ Mường Ngọc Lặc: Quách Công Lịch, Lê Trọng Hinh, Quách  Thị Lan là ba trong số những VĐV xuất sắc nhất giải với tổng cộng 7 HCV giành được. Thanh Hóa cũng tiếp tục khẳng định ngôi vị số 1 về điền kinh trên bình diện toàn quốc.
Mạnh Cường (Nguồn: THO)

Album

Album videos