Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sáng 25-3, tại Quảng trường Lam Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP Thanh Hóa tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc giải chạy tập thể, Việt dã TP Thanh Hóa lần thứ XI năm 2018 - Cup bia Thanh Hoa.
Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và TP Thanh Hóa tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân. 
Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viênBan Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và TP Thanh Hóa.
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng trên 6.000 người cao tuổi, cán bộ, công nhân viên, viên chức, học sinh, sinh viên… trên địa bàn TP Thanh Hóa đã tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân.
Về giải chạy tập thể, Việt dã TP Thanh Hóa lần thứ XI, các vận động viên tham gia chạy ở 2 cự ly 5000m nam và 3000m nữ để tranh các giải cá nhân nam, nữ; đội nam, đội nữ và giải toàn đoàn. Qua giải chạy tập thể, Việt dã TP sẽ chọn các vận động viên xuất sắc tham dự giải Việtdã BáoThanh Hóa lần thứ XXII được tổ chức vào ngày 1-4-2018tại huyện Yên Định.
Giải chạy tập thể, Việt dã TP Thanh Hóa lần thứ XI năm 2018 không chỉ là ngày hội để các tầng lớp nhân dân TP tham gia rèn luyện sức khỏe, mà đang dần trở thành sân chơi lớn, góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu các môn TDTT nói chung, Điền kinh nói riêng của TP ngày càng phát triển. 
Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018, cũng trong sáng 25-3, nhiều địa phương trong tỉnh đã đồng loạt tổc hức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, với cự lychạy đồng hành tối thiểu 1km.Về hình thức tổ chức ngày chạy được gắn với Giải chạy Việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXII.
Theo tổng hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến nay đãcó 100% các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Thông qua các hoạt động TDTT nói chung, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nói riêng đã góp phần nâng cao sức khỏe cho các tầng lớp nhân dân, phục vụ quá trình công tác, lao động, sản xuất, học tập và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Duy Sơn (Nguồn: THO)

Album

Album videos