Năm 2015, Vovinam Thanh Hóa đạt 40 huy chương các loại

Năm 2015, hoạt động Vivonam tiếp tục được quan tâm. Cùng với công tác đào tạo, bồi dưỡng luật thi đấu cho đội ngũ giáo viên thể chất các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh, Liên đoàn Vovinam còn phối hợp với một số địa phương tổ chức tốt các giải thi đấu các câu lạc bộ và thi học sinh giỏi Vovinam bậc THPT năm học 2014-2015 thu hút trên 500 vận động viên đến từ 60 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia.
Đặc biệt, trong năm 2015, Vovinam Thanh Hóa tham gia thi đấu một số giải quốc gia, quốc tế và đã đạt 40 huy chương các loại. Trong đó tại Giải vô địch các đội mạnh toàn quốc lần thứ VI xếp thứ 3/23 đoàn; Giải vô địch trẻ toàn quốc xếp thứ 3/31 đoàn; Giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ XXIII tổ chức tại Thanh Hóa, đội tuyển Vovinam Thanh Hóa xếp thứ 3/27 đoàn (sau TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ); tại Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ III tại Algieria, Thanh Hóa đóng góp 2 vận động viên cho đội tuyển quốc gia và đã đạt 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc. Cùng với luyện tập, thi đấu, việc xây dựng phong trào Vovinam tại các địa phương tiếp tục phát triển. Đến nay trên địa bàn toàn tỉnh có khoảng 2.500 võ sinh thường xuyên luyện tập.
Duy Sơn (Theo: THO)