Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ 9

Tối 20-12, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Thanh Hóa, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ 9, năm 2015.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ IX
Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ 9; đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; các ban, sở, ngành cấp tỉnh.
Hội khỏe Phù Đổng lần thứ 9, năm 2015 thu hút hơn 2.300 học sinh đến từ 27 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh tranh tài ở 15 môn thể thao. Trong đó, giai đoạn 1 đã kết thúc 9 môn, gồm: Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, đá cầu, cầu lông, bơi lội, pencak silat, karatedo.
Không khí lễ khai mạc
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Đăng Quyền khẳng định: Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ 9, năm 2015 là sự tôn vinh đỉnh cao của phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong các trường học.
Thành tích của các vận động viên đạt được trong Hội khỏe Phù Đổng là kết quả minh chứng cho sự quan tâm, chăm lo giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ của các nhà trường, các cấp, các ngành và toàn xã hội cũng như sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh. Qua đó, phát hiện và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, phát triển những tài năng thể thao trong phong trào thể dục – thể thao học đường, tạo tiền đề quan trọng tiến tới tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 9 năm 2016 diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa.
Sau nghi thức lễ khai mạc là chương trình đồng diễn nghệ thuật với chủ đề “Tuổi trẻ học đường Thanh Hóa khỏe để vươn tới những đỉnh cao” với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu thể hiện khát vọng của tuổi trẻ tỉnh nhà trong hành trình chinh phục tri thức vì ngày mai xây dựng quê hương, đất nước.
Màn đồng diễn đặc sắc với chủ đề “Tuổi trẻ học đường Thanh Hóa khỏe để vươn tới những đỉnh cao” tại lễ khai mạc
Sau Lễ Khai mạc, từ ngày 21-25/12, các vận động viên chính thức tham gia tranh tài ở 6 môn, gồm: Điền kinh, cờ vua, đẩy gậy, Vovinam, Taekwondo và môn thể dục Aerobic.
PV

Album

Album videos