Khai mạc Giải vô địch Karatedo Việt Nam mở rộng lần thứ nhất năm 2016

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng đại diện Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải.
Tối 25-5, tại Trung tâm Thi đấu và Huấn luyện thể dục thể thao (TDTT) Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Karatedo châu Á tổ chức khai mạc Giải vô địch Karatedo Việt Nam mở rộng lần thứ nhất năm 2016.
Tới dự có các đại biểu: Chang Kuang Huei, Chủ tịch Liên đoàn Karatedo châu Á; Kuri Hara, Tổng thư ký Liên đoàn Karatedo châu Á; Lim Chee Jin, Chủ tịch Hội đồng trọng tài Liên đoàn Karatedo châu Á; Konishi, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủỵ: Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phát, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải.
Ra đời tại Nhật Bản từ nhiều thế kỷ trước, cho đến nay, Karatedo đã trở thành một trong những môn võ phổ biến tại Việt Nam. Thanh Hóa vinh dự được đăng cai tổ chức Giải vô địch Karatedo Việt Nam mở rộng lần thứ nhất năm 2016 với sự tham gia của gần 400 vận động viên (VĐV), thuộc 4 nhóm tuổi đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ma Cao, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippin, Lào và chủ nhà Việt Nam. Các đội sẽ tranh tài 41 bộ huy chương ở 2 nội dung là Kata và Kumite. Đặc biệt, tham dự giải lần này có các đội mạnh như Nhật Bản - quê hương của môn võ Karatedo, nhiều năm qua đội tuyển Nhật Bản giữ vị trí vô địch toàn đoàn tại Giải vô địch thế giới; Indonesia, một trong những đội tuyển tốp đầu của khu vực Đông Nam Á về Karatedo. Hiện nay Indonesia có khoảng 8 triệu người tham gia tập luyện bộ môn này. Đội chủ nhà Việt Nam với sự phát triển không ngừng đã từng giành Huy chương Vàng tại các giải vô địch thế giới, đồng thời gặt hái thành tích cao tại các kỳ ASIAS và SEA games. Với sự tham gia của gần 200 VĐV, đoàn Việt Nam hứa hẹn sẽ giành thứ hạng cao tại giải đấu.
Việc đăng cai tổ chức giải Karatedo quốc tế Việt Nam mở rộng lần thứ nhất năm 2016 với mục tiêu tạo nên một giải đấu võ thuật thường niên uy tín cho các VĐV Việt Nam và quốc tế. Từ đó đưa Karatedo Việt Nam ngày càng phát triển, hòa vào sự phát triển chung của môn võ này trên toàn thế giới.
Tại lễ khai mạc, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đại diện Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải.
Ngay sau nghi thức khai mạc, các đoàn VĐV bước vào thi đấu chính thức.
Một pha thi đấu trong trận chung kết hạng cân 68 kg đối kháng (kumite) nam giữa hai VĐV của Việt Nam (đai xanh) và Đài Bắc Trung Hoa (đai đỏ). Ảnh: Mạnh Cường
Giải vô địch Karatedo Việt Nam mở rộng lần thứ nhất sẽ kết thúc vào ngày 27-5-2016.
.Trần Hằng (Theo: THO)