Huyện Triệu Sơn đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng

http://svhttdl.thanhhoa.gov.vn/Pictures/Nam2016/Thethao/ttts.jpg
Giải bóng chuyền huyện Triệu Sơn được tổ chức thường niên vào dịp đầu xuân.
Thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Triệu Sơn thường xuyên quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh và tạo điều kiện để phong trào thể dục, thể thao (TDTT) phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân. Huyện đã tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 23-10-2002 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác phát triển TDTT. Nhờ đó, phong trào TDTT của huyện đã có những bước tiến vững mạnh, nhất là các môn thể thao như: Bóng chuyền, bóng đá, cầu lông...
Mỗi người theo sở thích, lứa tuổi, điều kiện kinh tế, thời gian đã chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để rèn luyện. Vì vậy đã hình thành nhiều nhóm, đội thể thao trong các thôn, xóm, các cơ quan, đơn vị, trường học. Ông Hoàng Năng Hùng, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện cho biết: Phong trào TDTT của huyện được thực hiện theo phương châm lấy địa bàn dân cư làm trung tâm, lực lượng thanh, thiếu niên, học sinh làm nòng cốt nhằm động viên khuyến khích các đối tượng khác cùng tham gia. Bên cạnh những môn thể thao hiện đại, như: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, nhiều môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian cũng được khai thác một cách có hiệu quả.
Theo số liệu thống kê của phòng văn hóa - thông tin huyện: Hiện toàn huyện có 36 sân bóng đá, 387 sân bóng chuyền, 774 sân cầu lông và nhiều sân chơi thể thao khác với tổng diện tích trên 6 ha. Nhờ đó, phong trào TDTT quần chúng ở Triệu Sơn phát triển cả về số lượng và chất lượng. Các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian được chú trọng khai thác song song với các môn thể thao hiện đại; toàn huyện có trên 38% số người tập luyện TDTT thường xuyên, trên 30% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao. Hằng năm, huyện tổ chức từ 25 giải thể thao cấp huyện trở lên dành cho mọi lứa tuổi tham gia. Công tác giáo dục, rèn luyện thể chất trong nhà trường cho học sinh được chú trọng, 100% trường giảng dạy thể thao trong chương trình, 60% trường có hoạt động ngoại khóa thường xuyên, thu hút đông đảo học sinh tham gia tập luyện các môn: bóng đá thiếu niên, nhi đồng, cầu lông, điền kinh. Trong những dịp lễ, Tết, các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện thường xuyên tổ chức các giải thể thao như: thi đấu cầu lông, bóng đá, bóng chuyền..., thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên tham dự. Ở nhiều xã, thị trấn, đặc biệt là các xã miền núi các hoạt động TDTT truyền thống như bơi lội, đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, cà kheo... gắn với ngày lễ hội truyền thống của địa phương tạo nên phong trào thể thao quần chúng sôi nổi trong đồng bào các dân tộc thiểu số như các xã: Bình Sơn, Thọ Bình, Triệu Thành, Hợp Tiến... Qua phong trào TDTT, hằng năm, huyện đều tuyển chọn và thành lập các đoàn tham gia các giải thể thao cấp tỉnh.
Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, huyện Triệu Sơn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng. Thông qua việc mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào TDTT ở các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, tiếp tục huy động sức mạnh toàn xã hội nhằm chăm lo giáo dục thể chất cho nhân dân; chú trọng công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng lực lượng vận động viên có năng khiếu; tăng cường khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất tập luyện TDTT từ cấp cơ sở có sẵn. Tạo điều kiện huy động các nguồn lực trong xã hội xây dựng thiết chế thể thao, vận động cộng đồng cùng tham gia tập luyện TDTT, góp phần xây dựng con người phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất.
.Bài và ảnh: Trần Hằng
(Nguồn: THO)

Album

Album videos