Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân tham dự Asian Para - Games 3

 Ngày 28/09, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 3 (Asian Para Games 3).

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao Cờ cho trưởng đoàn thể thao NKT Việt Nam

Asian Para Games 3 là một sự kiện thể thao lớn nhất trong khu vực các nước thuộc cộng đồng Châu Á được tổ chức 4 năm một lần dành riêng cho các vận động viên khuyết tật. Đại hội quy tụ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ và diễn ra tại thành phố Jakarta, Indonesia từ ngày 06 - 14 tháng 10 năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ VHTTDL – ông Lê Khánh Hải đánh giá cao những cố gắng của các huấn luyện viên, vận động viên đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam trong những tháng qua đã tích cực tập luyện và sẵn sàng chuẩn bị tham dự Asian Para Games 3.

Thứ trưởng nhấn mạnh, đây là đấu trường thể thao lớn trong khu vực, mang đậm tính nhân văn, là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa hết sức quan trọng trong khu vực. Qua Đại hội sẽ thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia. Đây cũng là đấu trường rất khốc liệt, quy tụ nhiều VĐV khuyết tật hàng đầu châu lục. Vì vậy, Thứ trưởng mong muốn các VĐV Việt Nam nỗ lực thi đấu hết mình, cố gắng giành thành tích cao cho Tổ quốc và quan trọng nhất là làm tốt vai trò sứ giả thiện chí của Việt Nam với nhân dân các quốc gia châu Á. Điều quan trọng là các VĐV nỗ lực vượt qua chính mình, thi đấu bằng tất cả quyết tâm, biến tình yêu và niềm tự hào dân tộc thành chiến thắng.


Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại Lễ khai mạc

Để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao người khuyết tật Châu Á, Indonesia -2018, các vận động viên của chúng ta đã không ngừng rèn luyện, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm giành thành tích xuất sắc trong các cuộc tranh tài tại các giải quốc tế  như: Tháng 5 tham dự giải Điền kinh tại Bangkok; Tháng 7 tham dự giải bơi tại Italy; Giải Thể thao Người khuyết tật Toàn quốc năm 2017-2018...

Theo đó, đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ lên đường vào ngày 1/10 với 75 thành viên: trong đó 52 vận động viên; 11 huấn luyện viên và săn sóc viên; 02 phiên dịch, 02 Bác sỹ, 01 truyền thông, 03 Lãnh đạo Đoàn, 04 phục vụ và 04 VĐV của Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh tham dự Đại hội từ nguồn kinh phí địa phương, tổng cộng 79 người. Đoàn do ông Vũ Thế Phiệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam làm trưởng đoàn. Rất tiếc là trong đợt tập trung lần này, VĐV Cử tạ Lê Văn Công không thể tham dự vì chấn thương.

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ tham gia tranh tài 7 môn trong tổng số 18 môn của Đại hội, gồm: Bơi, Điền kinh, Cử tạ, Cờ vua, Cầu lông, Bóng bàn và Judo. Có thể nói đây là các môn thế mạnh của Đoàn thể thao Việt Nam. Sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam. Đến nay, công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã hoàn tất.

Đồng hành cùng Đoàn thể thao NKT Việt Nam có Công ty Herbalife là nhà tài trợ chính với tổng tài trợ bằng tiền và hiện vật hơn 1 tỷ đồng; ngoài ra còn có các nhà tài trợ khác như: Động Lực, Quỹ Parasport, Công ty CP du lịch Bến Thành, công ty VKF – Vina.

Theo lịch trình, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ lên đường vào ngày 1/10; tham dự Lễ thượng cờ (ngày 5/10), Lễ khai mạc (ngày 6/10), tranh tài các môn thi (từ ngày 6- 13/10); Lễ bế mạc (ngày 14/10)./.

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games 3


Thứ trưởng chúc đoàn giành thành tích cao tại Đại hội lần này

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng động viên và chúc các VĐV thi đấu thành công

Trưởng đoàn TTNKT Việt Nam - ông Vũ Thế Phiệt nhận Cờ từ Thứ trưởng

Ông Vũ Thế Phiệt thay mặt Đoàn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ, ngành, các Nhà tài trợ và hứa sẽ thực hiện nghiêm túc những nhiệm vụ được giao và nỗ lực giành thành tích cao tại Đại hội

Đại diện cho lực lượng VĐV tham dự Đại hội hữa sẽ thi đấu quyết tâm giành thành tích cao, mang vinh quang về cho tổ quốc

Công ty Herbalife là Nhà tài trợ chính cho Đoàn TTNKT Việt Nam với tổng tài trợ hiện vật và tiền lên đến trên 1 tỷ đồng

Đoàn TTNKT Việt Nam chụp hình lưu niệm trước khi lên đường sang Indonesia

Một số các tiết mục văn nghệ chúc Đoàn Thể thao NKT Việt Nam lên đường tham dự Asian Para Games 3 thành công rực rỡ

Theo: tdtt.gov.vn

Album

Album videos