Điền kinh Thanh Hóa gặt hái thành công lớn tại giải vô địch Grand Prix châu Á 2017

 

Hai anh em Quách Công Lịch – Quách Thị Lan đã đem về 2 HCV, 4 HCB cho đoàn Việt Nam tại giải
Với sự góp mặt của hai anh em Quách Công Lịch – Quách Thị Lan cùng thành tích 2 HCV, 4 HCB, điền kinh Thanh Hóa đã đóng góp thành tích xuất sắc cho đội tuyển quốc gia tại giải vô địch điền kinh Grand Prix châu Á năm 2017 vừa qua tại Triết Giang, Trung Quốc.
Diễn ra từ ngày 24 đến 30-4 tại TP Triết Giang, Trung Quốc, giải vô địch điền kinh Grand Prix châu Á năm 2017 thu hút sự tham gia của gần 200 VĐV xuất sắc nhất đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu lục. Các VĐV tranh tài ở 18 nội dung với 3 chặng thi đấu truyền thống của giải. Đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự giải với 7 VĐV, trong đó Thanh Hóa đóng góp hai thành viên là Quách Công Lịch – Quách Thị Lan.
Hai anh em VĐV này đã có một giải đấu cấp châu lục xuất sắc và đóng góp đáng kể vào thành tích chung của đoàn Việt Nam tại giải lần này. Ngay ở chặng thi đấu thứ nhất, tài năng trẻ Quách Thị Lan đã giành HCV ở nội dung 400m sở trường với thành tích 53 giây 15. Trong khi đó, người anh của Lan là Quách Công Lịch giành HCB ở cự ly chạy 400m.
Sang chặng thi đấu thứ hai, trong khi Quách Công Lịch vươn lên giành HCV ở cự ly 400m thì Quách Thị Lan về nhì và giành HCB cũng ở cự ly 400m sở trường. Ở chặng thi đấu cuối cùng, cả hai anh em Quách Công Lịch và Quách Thị Lan đều giành HCB. 

Quách Công Lịch – Quách Thị Lan cũng là hai niềm hy vọng lớn của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 2017 và ASIAD 2018.
Như vậy, sau 1 tuần thi đấu đầy nỗ lực, gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của các VĐV hàng đầu châu Á, hai VĐV điền kinh tài năng của Thanh Hóa là Quách Thị Lan và Quách Công Lịch đã giành tổng cộng 2 HCV, 4 HCB, góp công lớn vào thành tích của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu cấp châu lục. Tại giải đấu này, đoàn Việt Nam giành được 4 HCV. Hai tấm HCV còn lại thuộc về VĐV Bùi Thu Thảo ở chặng 1 và chặng 3 của giải.
Thành tích của hai anh em Quách Công Lịch – Quách Thị Lan là rất đáng khích lệ với điền kinh Thanh Hóa, chuẩn bị cho nhiều giải đấu lớn như SEA Games tại Malaysia vào tháng 8 tới, Đại hội TDTT toàn quốc và quan trọng là mục tiêu cho ASIAD vào năm 2018.
Mạnh Cường (Theo: THO)

Album

Album videos