Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX: Công tác chuẩn bị đảm bảo tiến độ

Mọi công tác liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đều được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ theo yêu cầu đặt ra.

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành TDTT. Theo dự kiến, thời gian tổ chức Đại hội vào trung tuần tháng 12/2022 tại Quảng Ninh và một số địa phương khác như: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định và Thanh Hóa.

Đến thời điểm hiện tại, song song với công tác gấp rút hoàn thành việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp tại các địa phương, Tổng cục TDTT cũng đang tích cực rà soát và phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị đăng cai tổ chức để hoàn tất công tác chuẩn bị.

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX: Công tác chuẩn bị đảm bảo tiến độ - Ảnh 1.

Mọi công tác liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đều được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ theo yêu cầu đặt ra

Báo cáo từ các bộ phân chuyên môn của Tổng cục TDTT cho biết, mọi công tác liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX từ trang thiết bị, nhà thi đấu, nơi ăn ở dành cho các đoàn về dự... đều được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ theo yêu cầu đặt ra.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh, thời gian từ nay tới ngày khởi tranh Đại hội không còn nhiều nên từ công tác chuyên môn tới cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác tổ chức cần được chuẩn bị chu đáo nhất.

Bên cạnh đó, lợi thế được thừa hưởng những trang thiết bị, cơ sở vật chất thi đấu hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế từ SEA Games 31 sẽ là điều kiện thuận lợi để các bộ môn, địa phương có được sự chuẩn bị tốt nhất. Từ đó, tạo đà giúp các VĐV có thể đạt thành tích tốt nhất.

Dù vậy, theo báo cáo, một số môn như Điền kinh, Bơi... đang gặp khó khăn trong việc chuẩn bị trang thiết bị, phần mềm vận hành phục vụ cho công tác thi đấu, tập luyện khi đang chờ các nhà cung cấp, tài trợ bàn giao.

Để nhanh chóng khắc phục kịp thời vấn đề, ông Trần Đức Phấn đề nghị những bộ môn không tổ chức tại Quảng Ninh mà nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội khẩn trương rà soát lại những hạng mục, đầu việc nào vướng mắc để gấp rút điều chỉnh.

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 được tổ chức 40 môn thi đấu, trong đó có: Bóng đá, điền kinh, thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu), thể dục (thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật, thể dục aerobic), đua thuyền, vật, bắn cung, cử tạ, judo, taekwondo, karate, wushu, boxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, xe đạp... Đại hội dự kiến có sự tham dự của 65 đoàn, với khoảng 8.000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và 1.600 trọng tài.

Bạch Dương (Nguồn BVHTTDL)

Album

Album videos