Các VĐV Thanh Hóa giành thành tích lịch sử tại Giải vô địch Lặn trẻ châu Á 2015

Các vận động viên (VĐV) Thanh Hóa đã góp công lớn khi giành được 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ, trong tổng số 2 HCV, 8 HCB, 8 HCĐ mà đoàn Việt Nam giành được tại Giải vô địch Lặn trẻ châu Á năm 2015.
Giải vô địch Lặn trẻ châu Á năm 2015 được tổ chức tại Đài Loan - Trung Quốc từ ngày 3 đến 9-11. Tham dự giải đấu có 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Philippines, Nhật Bản, Hồng Kông - Trung Quốc, Việt Nam và chủ nhà Đài Loan - Trung Quốc.
Trong thành phần đội tuyển Việt Nam tham dự giải, Thanh Hóa có 2 VĐV là Lê Thị Thu và Đặng Trọng Nam. Dù mới lần đầu tiên được tham dự ở đấu trường cấp châu lục nhưng các VĐV Thanh Hóa đã có một giải đấu xuất sắc khi góp công lớn trong thành tích chung của đoàn Việt Nam. Trong đó, nổi bật nhất là Lê Thị Thu với việc giành được 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Hai tấm HCV mà Lê Thị Thu giành được là ở nội dung 100m cá nhân nữ vòi hơi chân vịt và 4x200m tiếp sức vòi hơi chân vịt. Ngoài ra, Lê Thị Thu còn giành được HCB ở nội dung 4x100m tiếp sức vòi hơi chân vịt. Chỉ tham gia 1 nội dung, VĐV Đặng Trọng Nam giành tấm HCB ở 100m cá nhân nam.
Với việc giành được 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ, bộ môn lặn của Thanh Hóa đã đạt thành tích lịch sử tại giải trẻ vô địch châu Á, đồng thời góp công lớn vào thành tích chung của đoàn Việt Nam với tổng cộng 2 HCV, 8 HCB, 8 HCĐ. Cả Lê Thị Thu và Đặng Trọng Nam đều đã từng giành HCV tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII.
Mạnh Cường (Theo;THO)

Album

Album videos