Ấn tượng giải bóng rổ phong trào đầu tiên của Thanh Hóa

Giải bóng rổ Thanh Hóa mở rộng lần thứ nhất - năm 2016, được tổ chức dưới hình thức xã hội hóa hoàn toàn đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng, đặc biệt là giới trẻ xứ Thanh.
Các trận đấu thuộc Giải bóng rổ Thanh Hóa mở rộng lần thứ nhất – năm 2016 đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.
Với mong muốn tạo cơ hội giao lưu, cọ xát cho những người yêu thích, đã và đang luyện tập môn bóng rổ trong tỉnh, từ ngày 30/4 đến 1/5 Hội bóng rổ không chuyên Thanh Hóa đã tổ chức Giải bóng rổ Thanh Hóa mở rộng lần thứ nhất - năm 2016 với sự tài trợ của Công ty VT Play.
Tham dự giải có hơn 100 VĐV, HLV đến từ 10 đội bóng đến từ TP Thanh Hóa, TX Bỉm Sơn, huyện Triệu Sơn và đội Hà Tĩnh. Trong đó TP có 7 đội tham gia. Lứa tuổi tham dự giải là từ 15 trở lên, trong đó có một VĐV ngoại đến từ Philippin.
Các đội bóng được chia thành 3 bảng A, B, C, thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn 4 đội gồm: đội xếp nhất các bảng A và B; đội xếp nhất và nhì bảng C vào vòng bán kết. Các trận đấu đều diễn ra tại nhà thi đấu TDTT của Trường Đại học Hồng Đức - cơ sở 2.
Ngay từ vòng đấu bảng, các trận đấu đã diễn ra quyết liệt, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả là những người yêu thích môn bóng rổ đến xem, cổ vũ. Kết thúc giải đấu, đội MF2 Bỉm Sơn đã chính thức giành cúp vô địch.
Dù là bộ môn thể thao còn khá mới mẻ ở Thanh Hóa nhưng những năm gần đây, bóng rổ đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên tham gia luyện tập, thi đấu. Giải đấu này đã tạo tiền đề để Thanh Hóa tiếp tục có nhiều giải đấu bóng rổ trong thời gian tới. Giải đấu cũng góp phần thúc đẩy phong trào bóng rổ Thanh Hóa phát triển.
Thảo Nguyên

Album

Album videos