Hoạt động Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ảnh minh họa: Gia đình hạnh phúc
Thực hiện Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26 tháng 12 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm” ; Công văn số 4822/BVHTTDL-GĐ ngày 31/12/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn số 80/SVHTTDL-GĐ ngày 12 tháng 01 năm 2015 hướng dẫn các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Ngày Quốc tế hạnh phúc với Chủ đề: “Yêu thương và chia sẻ” cùng các Thông điệp:
- Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.
- Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.
- Hãy tạo ra môi trường sống và làm việc hạnh phúc hơn.
- Lòng nhân ái mang lại hạnh phúc.
1. Nội dung và hình thức hoạt động:
a) Nội dung tuyên truyền:
- Tuyên truyền lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hợp quốc; chủ đề, khẩu hiệu và các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2015.
- Tuyên truyền chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
- Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.
b) Hình thức:
- Đăng tải các tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề trên báo hình, báo in, báo nói, báo điện tử.
- Treo băng zôn, khẩu hiệu, pano, áp phích trong cộng đồng dân cư , tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính.
- Tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ, liên hoan văn nghệ, lồng ghép với các ngày kỷ niệm khác.
2. Phát động Tuần lễ Hạnh phúc từ ngày 16 - 20/3/2015.
- Các cơ quan, tổ chức, địa phương căn cứ tình hình, đặc điểm, điều kiện cụ thể lựa chọn hình thức phù hợp, phát động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động trong Tuần lễ Hạnh phúc gắn với các ngày kỷ niệm của địa phương, của đất nước trong tháng 3.
- Tổ chức lễ hội Hạnh phúc theo các nội dung, hình thức: Tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp đôi nam nữ thanh niên theo quy định đảm bảo văn minh, tiết kiệm; tổ chức lễ mừng cặp vợ chồng cao tuổi tiêu biểu hạnh phúc bền vững; tổ chức gặp gỡ, giao lưu các bà mẹ, các chị/các gia đình có thành tích nổi bật góp phần tích cực vào công cuộc thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; tổ chức triển lãm tranh ảnh; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và du lịch.
- Tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn, tọa đàm, cuộc thi, hội thi... về hạnh phúc nói chung, hạnh phúc của người Việt Nam nói riêng, bao gồm hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường, hạnh phúc trong hoạt động xã hội và các vấn đề liên quan.
- Vận động, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các gia đình tham gia, thực hiện hoạt động từ thiện, chia sẻ, giúp đỡ nhau, trao nhau niềm vui, hạnh phúc.
Nguyễn Thị Oanh