Đoàn tụ gắn kết từ bữa cơm gia đình

Ngày 20/4/2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 1523/KH-BVHTTDL về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2015, tiếp tục lấy chủ đề  Ngày Gia đình Việt Nam năm 2014 "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" để làm thông điệp gửi tới cộng đồng, gia đình.
Bữa cơm gia đình thường nhật chính là nơi để các thành viên trong gia đình họp mặt, chia sẻ, thể hiện tình yêu thương và quan tâm đến nhau. Cuộc gặp mặt thường ngày ấy làm nên chất keo gắn kết các mối quan hệ trong gia đình trở nên thiêng liêng, chặt chẽ hơn.
Ngày nay có một thực tế đang diễn ra, là mối quan hệ trong gia đình ngày càng trở nên lỏng lẻo, bữa cơm gia đình trở nên thưa vắng dần. Ở thành thị, do công việc, học hành, mưu sinh bận rộn "mỗi người một việc", việc thực hiện bữa cơm gia đình trở nên khó khăn. Với thanh niên, nhiều người phải đi làm ăn tứ xứ, dẫn đến nhiều cặp vợ chồng trẻ phải xa nhau. Sự thưa văng các bữa cơm gia đình tưởng là chuyện nhỏ, nhưng chính là nguy cơ khiến cho các mối quan hệ trong gia đình trở nên lỏng lẻo hơn, làm lung lay các bệ đỡ nền tảng của chia sẻ yêu thương.
Ngày 21/10/2014, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 138/KH-UBND thực hiện Đề án phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững tỉnh THanh Hóa đến năm 2020, trong đó, các biện pháp để tăng cường các mối quan hệ chặt chẽ như vợ chồng, cha mẹ, con cái, người cao tuổi và các thành viên trong gia đình để phát huy các gía trị tốt đẹp trong gia đình được đề cao, nâng niêu, trân trọng.
Những bữa cơm trong cuộc sống đầy đủ hôm nay là càng quan trọng. Từ những buổi đoàn tụ gâng gũi, mỗi người trong gia đình sẽ nhận ra đâu là giá trị đích thực nhất trong hạnh phúc gia đình, hạnh phúc cho mỗi người.
Nguyễn Văn Đại

Album

Album videos