Thị xã Sầm Sơn tăng cường lãnh đạo hoạt động du lịch

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Sầm Sơn khóa XV, hoạt động tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của thị xã, văn hóa giao tiếp ứng xử, phong cách phục vụ du khách được triển khai rộng khắp, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân và doanh nghiệp về phát triển du lịch bền vững. Công tác chỉnh trang đô thị, sắp xếp trật tự kinh doanh đảm bảo mỹ quan. An ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo.
Hạ tầng du lịch được đầu tư đồng bộ, đến nay, thị xã có 385 cơ sở lưu trú với hơn 11.000 phòng, 23.500 giường; trong đó có  250 cơ sở được thẩm định, 58 cơ sở được công nhận tiêu chuẩn sao,  góp phần đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của đối tượng khách cao cấp. Phát triển đa dạng hóa các sản phẩm du lịch như du lịch sinh thái, du lịch văn hóa – lễ hội, du lịch tâm linh, du lịch thể thao... Từ năm 2011 đến nay thị xã đón được 13,325 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt gần 7.000 tỷ đồng.
Phát huy những kết quả đạt được, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Sầm Sơn tiếp tục ban hành nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động du lịch đến năm 2020 với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, thị xã đón được 5 triệu lượt khách, trong đó có 12.000 lượt khách quốc tế, doanh thu đạt 5.000 tỷ đồng.
.Nguyễn Hiền (Đài TT–TH Sầm Sơn)
Nguồn: THO