Thành phố Sầm Sơn ký thỏa thuận hợp tác với quận Trung tâm St.Petersburg, Nga

Chiều 21/10, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) với quận Trung tâm của thành phố Saint Petersburg đã diễn ra trọng thể tại trụ sở quận Trung tâm Tp. St Petersburg, Liên bang Nga.
Ông Võ Mạnh Sơn – Phó Bí thư thường trực thành ủy Sầm Sơn, Chủ tịch HDND Thành phố Sầm Sơn và ông Maksim Semenovich Meyksin – quận trưởng quận Trung tâm của Saint Petersburg đã ký kết thỏa thuận dưới sự chứng kiến của đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa do ông Võ Duy Sang – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy dẫn đầu và ông Kalganov Vyacheslav – Phó Chủ nhiệm ủy ban đối ngoại thành phố Saint Petersburg.
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Võ Duy Sang bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc với lãnh đạo quận Trung tâm, thành phố Saint Petersburg. Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa, đặc biệt là ngay sau khi đoàn công tác cấp cao của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Liên bang Nga, đánh dấu bước phát triển nhanh và hiệu quả trong việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và thành phố Saint Petersburg nói chung, giữa tỉnh Thanh Hóa và quận Trung tâm nói riêng.
Với mục đích tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, xây dựng cầu nối văn hóa và thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, tỉnh Thanh Hóa rất mong muốn thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác giữa quận Trung tâm và thành phố Sầm Sơn trên nguyên tắc bình đẳng, phát huy tiềm năng, thế mạnh, phù hợp với chức năng, thẩm quyền của mỗi Bên và luật pháp của mỗi nước.
Ông Võ Duy Sang nhấn mạnh việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa thành phố Sầm Sơn và quận Trung tâm không chỉ khẳng định quyết tâm triển khai các nội dung như đã cam kết giữa lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và thành phố Saint Petersburg, mà còn tạo nền tảng để hai địa phương thúc đẩy phát triển hợp tác hơn nữa trong tương lai.
Về phần mình, ông Kalganov Vyacheslav cho rằng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga là nền tảng tốt đẹp cho việc triển khai hợp tác giữa các địa phương của hai nước, trong đó có Saint Peterburg và tỉnh Thanh Hóa. Ông khẳng định thỏa thuận hợp tác vừa ký giữa quận Trung tâm và thành phố Sầm Sơn sẽ đặt nền móng cho sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Cũng tại lễ ký kết, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình của mỗi địa phương. Ông Võ Duy Sang giới thiệu khái quát về tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Thanh Hóa và chủ trương đẩy mạnh hợp tác quốc tế, kêu gọi vốn đầu tư, khoa học công nghệ tiên tiến của các nước trên thế giới, trong đó có Liên bang Nga.
Sáng cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa đã tham dự diễn đàn du lịch Saint Petersburg – Việt Nam với chủ đề “Thu hút du khách Việt Nam đến Thủ đô phương Bắc của Nga”.
Tham dự diễn đàn có 15 công ty du lịch lữ hành hàng đầu Việt Nam quan tâm khai thác thị trường Nga và các đối tác Liên bang Nga. Trong hai ngày diễn ra Diễn đàn, các đại biểu sẽ tham gia các phiên thảo luận, trao đổi ý kiến về triển vọng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch, quảng bá tiềm năng và tạo dựng môi trường thu hút du khách Nga đến Việt Nam và du khách Việt Nam đến thăm thủ đô phương Bắc của Nga.
Phát biểu tại diễn đàn, ông Võ Duy Sang, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Diễn đàn du lịch Saint Petersburg – Việt Nam là một cơ hội tốt để tỉnh Thanh Hóa tiếp cận thông tin, định hướng doanh nghiệp khai thác thị trường, xây dựng được các sản phẩm du lịch có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý để cung cấp cho khách hàng từ Thanh Hóa đi Nga nói chung và tới Saint Petersburg nói riêng.
Chia sẻ thành công của Thanh Hóa trong việc phát triển du lịch biển đảo thành thương hiệu nổi trội trong số các tỉnh thành phía Bắc, ông Võ Duy Sang nhấn mạnh Liên bang Nga được xác định là thị trường quốc tế trọng điểm của du lịch Thanh Hóa và bày tỏ mong muốn Cơ quan du lịch liên bang Nga và Ủy ban phát triển du lịch thành phố Saint Petersburg hỗ trợ xúc tiến, cung cấp thông tin kêu gọi đầu tư và giới thiệu các doanh nghiệp lữ hành tại Nga và Saint Petersburg có khả năng ký kết hợp tác đưa khách đến với Thanh Hóa.
Trong khuôn khổ diễn đàn, các đại biểu đến tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Saint Petersburg, trao đổi kinh nghiệm tổ chức tuyến điểm du lịch tiềm năng./.
Hiếu Trần
 

Album

Album videos