Giới thiệu đặc sản Thanh Hóa tại Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022

Du khách đến tham quan gian hàng Thanh Hoá
Từ ngày 13 đến ngày 15/5/2022 tại khu Du lịch quốc tế Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá tổ chức giới thiệu đặc sản Thanh Hóa tại Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 với nhiều sản vật, đặc sản Ocop của các địa phương trong tỉnh như: Nem chua, chè lam Phủ Quảng, Yến sào Xứ Thanh, nước mắm Ba Làng, các sản phẩm từ rau má, sâm Báo, đông trùng hạ thảo... đến với du khách trong và ngoài nước.

Các đặc sản, sản phẩm Ocop Thanh Hoá
Trong khuôn khổ sự kiện, công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Thanh Hóa cũng được thực hiện thông qua hình ảnh, vật phẩm, standee lắp đặt tại gian hàng; trưng bày và phát miễn phí các tờ rơi, tập gấp, ấn phẩm du lịch cho các đại biểu và du khách; tư vấn trực tiếp cho du khách các thông tin, chương trình du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn của Thanh Hóa tại gian hàng.
Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2022 để hưởng ứng chào mừng SEA Games 31. Hội chợ có quy mô gần 150 gian hàng, trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm Ocop của tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh, thành trong nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Kạn, Nam Định, Huế, Bình Phước, Đắk Lắk, Kon Tum. Ngoài ra, bên lề hội chợ còn có các hoạt động thu hút sự quan tâm của khách du lịch như: Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Quảng Ninh chào hè 2022”; trình diễn chế biến ẩm thực, pha chế cocktail  và các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian hấp dẫn, độc đáo.
Theo thống kê của Ban Tổ chức, trong 03 ngày diễn ra, Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 đã đón hơn 20.000 du khách đến tham quan, tìm hiểu và thưởng thức các món ngon của các tỉnh, thành phố tham dự sự kiện.
Hoàng Trung

Album

Album videos