Cắm trại - lựa chọn mới của du lịch Thanh Hoá

Là hình thức du lịch mới xuất hiện ở Thanh Hóa từ đầu năm 2022, cắm trại đã và đang thu hút lượng lớn khách du lịch là những người yêu thiên nhiên, thích “xê dịch”.
Cắm trại hay còn gọi là camping là hình thức du lịch dã ngoại dựng lều, trại ngoài trời. Gắn liền hình thức du lịch này thường là những hoạt động như: đốt lửa, đi bộ, leo núi, tắm biển, câu cá, nấu ăn, tiệc nướng với những đồ ăn đã chuẩn bị và sơ chế sẵn... Thực tế, camping rất thân quen với mọi người, hoạt động này sôi nổi nhất ở nhóm người trẻ và các gia đình trẻ ưa khám phá. Nó trở thành xu hướng du lịch được yêu thích ở Thanh Hóa từ đầu năm 2022.
 
Có nhiều nguyên nhân khiến loại hình du lịch camping trở thành xu hướng, trong đó có việc dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến thu nhập các gia đình. Trước đây, nhiều gia đình sẵn sàng cho những chuyến du lịch dài ngày, chi phí cao thì nay thay vào đó là những chuyến du lịch ngắn ngày, du lịch nội địa. Với lợi thế là hình thức du lịch tiết kiệm chi phí và tối đa trải nghiệm thì camping đã trở thành lựa chọn hàng đầu của họ.
 
Anh Trịnh Bảo Thanh, người chuyên cung cấp dịch vụ cắm trại tại Thanh Hóa chia sẻ: Cắm trại di động có nhiều mức giá phù hợp cho từng nhóm, trọn gói cả lên ý tưởng và trang trí trại cho khoảng 15 người có giá từ 2-3 triệu đồng.
 
Một trong những yếu tố đầu tiên của camping là quang cảnh phải đẹp.
 
Mỗi trại đều kèm theo các vật dụng thiết yếu như: đèn pin chiếu sáng, quạt cho mùa hè, bếp nấu, đồ trang trí...
 
Đồ trang trí trại thường nhỏ gọn, đẹp mắt.
 
Đồ nấu ăn chuyên dụng với kích thước nhỏ, siêu nhẹ, hấp thu nhiệt nhanh.
Một số địa điểm đẹp của Thanh Hóa thích hợp cho camping như: xã Xuân Thái (Như Thanh), thác Mây (Thạch Thành), xã Hóa Quỳ (Như Xuân), Khu du lịch sinh thái Pù Luông (Bá Thước), bãi Đông (thị xã Nghi Sơn), biển Sầm Sơn (TP Sầm Sơn), biển Hải Tiến (Hoằng Hoá)...
Nguồn BTH
 

Album

Album videos