Bồi dưỡng kĩ năng nấu ăn cho các hộ kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân trên địa bàn huyện Quan Hóa và Thường Xuân

Thực hiện Chương trình phát triển du lịch Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND huyện Quan Hóa, Thường Xuân và Công ty CP Dạ Lan tổ chức lớp bồi dưỡng du lịch cộng đồng - dạy kĩ năng nấu ăn cho các hộ kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân trên địa bàn huyện Quan Hóa và Thường Xuân từ ngày 04-07/10/2021 và từ ngày 19-22/10/2021.
Tham gia lớp bồi dưỡng là các học viên đến từ các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch tại nhà dân (homestay) và những hộ có nhu cầu, tiềm năng phục vụ khách du lịch. Chương trình bồi dưỡng đã giúp các học viên được tiếp cận và thực hành những kỹ năng cơ bản trong phục vụ khách ăn uống khi lưu trú tại gia đình mình, như: Kỹ năng pha chế một số đồ uống thông dụng, kỹ năng chế biến các món ăn từ nguyên liệu sẵn có của địa phương để tạo thành những món ăn đặc trưng của địa phương nhưng vẫn phù hợp với các đối tượng khách du lịch; các học viên còn được học cách trình bày, bài trí món ăn, kỹ năng xây dựng thực đơn, cách tính giá một bữa ăn hợp lý cho khách, vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến món ăn, cách giữ gìn vệ sinh trang trí nhà cửa, cải tạo sân vườn để đón khách…
Lớp bồi dưỡng du lịch cộng đồng được tổ chức nhằm tiếp tục thực hiện định hướng ưu tiên phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của tỉnh; tạo việc làm, nâng cao đời sống thu nhập cho người dân cũng như bảo tồn, khai thác, phát huy các giá trị văn hóa của cộng đồng các dân tộc phục vụ khách du lịch, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
Nguyễn Việt Hoàng

Album

Album videos