9 tháng năm 2020, Thanh Hóa đón hơn 6,5 triệu lượt khách du lịch

9 tháng năm 2020, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19. Tổng lượt khách du lịch đến Thanh Hóa đạt trên 6,5 triệu lượt người, giảm 27,9% so với cùng kỳ, đạt 58,1% kế hoạch.

ảnh 1.jpg

Du lịch Thanh Hoá nỗ lực đảm bảo an toàn để đón khách trong những tháng cuối năm.
Lượng du khách du lịch giảm mạnh cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu từ các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt hơn 8.600 tỷ đồng, giảm 27,8% so với cùng kỳ, đạt 42% kế hoạch năm 2020. Trong bối cảnh phải tập trung phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Thanh Hóa cũng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp du lịch, đồng thời tiếp tục thực hiện kích cầu du lịch nội địa trong tình hình mới, nhất là khi tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát. Đến thời điểm hiện nay, nhiều khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị mọi điều kiện đón du khách trở lại và vẫn phải bảo đảm tốt nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
Trong 3 tháng cuối năm 2020, du lịch Thanh Hóa tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp kích cầu du lịch, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai tổ chức Chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, góp phần nỗ lực phục hồi hoạt động du lịch Thanh Hóa; xây dựng và triển khai Kế hoạch liên kết với các tỉnh trong vùng Bắc Trung Bộ; Chương trình phát triển Du lịch giai đoạn 2021-2025…
H.A

Album

Album videos