Xã Điền Hạ (Bá Thước) đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh danh lam thắng cảnh hang Bụt, hang Nước

Sáng 21-3-2019, xã Điền Hạ, huyện Bá Thước đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh cho danh lam thắng cảnh hang Bụt, hang Nước. 

Xã Điền Hạ (Bá Thước) đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh danh lam thắng cảnh hang Bụt, hang Nước
Lãnh đạo huyện Bá Thước trao Bằng công nhận cho đại diện xã Điền Hạ.

Hang Nước, hang Bụt nằm trong lòng núi Đèn (làng Đèn, xã Điền Hạ), có độ cao trên 1.000m. Hang Nước có chiều dài khoảng 3km, lòng hang rộng 2 - 2,5m. Hang Bụt được hình thành do quá trình kiến tạo địa chất của trái đất cách đây hàng triệu năm. Vì thế, nó có vẻ đẹp tự nhiên độc đáo, đã và đang là điểm du lịch hấp dẫn và lý thú đối với đông đảo bạn bè du khách yêu mến thiên nhiên và ưa thích khám phá.

Đây là danh lam thắng cảnh hang động mà thiên nhiên đã ban tặng cho xã Điền Hạ nói riêng, huyện Bá Thước nói chung; cùng với các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh khác trên địa bàn sẽ tạo ra điểm nhấn quan trọng để huyện đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội địa phương.

Ngày 25-1-2019, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định số 410/QĐ-UBND về việc xếp bằng, công nhận di tích cấp tỉnh, thành phố về danh lam thắng cảnh đối với hang Nước và hang Bụt.

Theo baothanhhoa

Album

Album videos